(Daonordic)-Chắc hẳn bạn đã biết rất nhiều về canxi và vitamin D cùng với loãng xương. Tuy nhiên có thể 6 bí mật sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để phòng tránh loãng xương hiệu quả. 
Chỉ có phụ nữ cao tuổi mới bị loãng xương?

Thực tế: Loãng xương là tình trạng thường gặp ở phụ nữ trên 65 tuổi. Tuy nhiên, bất cứ ai, đàn ông hay phụ nữ, những người không tập thể dục hoặc có chế độ ăn uống thiếu canxi hay vitamin D cũng có nguy cơ bị loãng xương. Ví dụ những phụ nữ bắt đầu thời kỳ mãn kinh sớm.

Bệnh gây trở ngại cho sức khỏe của xương, chẳng hạn như bệnh celiac và cường cận giáp, cũng có thể dẫn đến loãng xương. Phụ nữ bước qua tuổi 65 được khuyến cáo nên kiểm tra mật độ xương để có biện pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn không dung nạp đường lactose, bạn chỉ có thể bổ sung canxi từ thực phẩm chức năng?

Thực tế: Ngoài thực phẩm chức năng và các sản phẩm từ sữa, canxi còn có nhiều trong các loại thực phẩm như rau xanh lá đậm, ngũ cốc, nước trái cây.

Nếu bạn quên uống thuốc bổ sung canxi thì đó không phải là vấn đề lớn?

Thực tế: Cơ thể bạn cần duy trì canxi để giữ cho xương khỏe mạnh và cơ bắp hoạt động tốt. Nếu bạn không có đủ canxi trong bữa ăn, cơ thể phải lấy canxi từ xương để duy trì nông độ canxi trong máu. Đó là lý do tại sao chúng ta cần uống thuốc bổ sung canxi nếu chúng ta không cung cấp ít nhất 1200 miligram canxi mỗi ngày từ bữa ăn.

Có một liều vitamin D cố định?

Thực tế: Nhiều người lớn bị thiếu vitamin D. Tùy vào mật độ vitamin D của bạn mà bác sĩ có thể kê liều mạnh (50,000 IU) 1 lần một tuần hoặc một lần một tháng, hay liều 2,000 đến 4,000 IU mỗi ngày.  

Tiêu thụ những sản phẩm từ sữa và bổ sung canxi là tất cả những gì cần thiết để ngăn ngừa loãng xương?

Thực tế: Bạn còn cần phải có lối sống lành mạnh. Điều đó có nghĩa là tránh uống rượu quá mức, không hút thuốc, giữ trọng lượng cơ thể cân đối và tập thể dục đều đặn (bao gồm đi bộ và các bài tập nâng tạ, giúp duy trì cơ bắp và sức khỏe xương khớp).

Bạn không được bổ sung quá nhiều caxi?

Thực tế: Quá nhiều canxi không phải là tốt. Nếu nồng độ canxi quá cao thì không nên uống thuốc bổ sung canxi. Nếu nồng độ canxi của bạn thường xuyên ở mức cao, nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Hoàng Vân

(Theo Health)

Thực phẩm chức năng Calci K2 từ Đan Mạch chứa đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương: canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie. Đặc biệt, vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943) giúp tăng khả năng gắn canxi vào khung xương, tăng mật độ xương hiệu quả và ngăn chặn lắng đọng canxi ở thành mạch máu.

Theo Tạp chí Quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương (năm 2012) thì sự kết hợp của bốn thành phần trong Calci K2 đã được khoa học chứng minh có giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Do đó, viên uống Calci K2 sản xuất tại Đan Mạch có hiệu quả vượt trội trong việc:

- Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe

- Giúp phòng chống loãng xương

- Hỗ trợ hiệu quả điều trị loãng xương

Calci K2 là sản phẩm của DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Nordic Health) được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 - Điện thoại: 08 38 274 130 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm giúp đẩy nhanh sự phát triển của xương

5 mẹo ăn uống dành cho người viêm khớp