Chăm sóc mái tóc dài mất nhiều thời gian hơn tóc ngắn hoặc có độ dài trung bình. Dưới đây là một số mẹo để chăm sóc mái tóc dài.


-       Tránh đi ngủ với mái tóc dài còn buộc quá chặt. Điều này làm tóc bị yếu và dễ gãy rụng.


-       Nếu bạn muốn tóc nhanh dài thì nên cắt tóc 3 tháng 1 lần, nếu không đuôi tóc của bạn sẽ dễ bị chẻ ngọn và tóc sẽ dần mất đi vẻ đẹp.  


-       Không sử dụng bàn chải để chải mái tóc dài, điều này sẽ tác dụng một lực kéo lên tóc của bạn và làm tóc dễ rụng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các ngón tay hoặc một chiếc lược có răng rộng để chải tóc.


-       Chải tóc từ ngọn trước và tăng lên dần ở phần chân tóc theo hướng đi xuống một cách nhẹ nhàng. Tránh chải mạnh tay sẽ làm gãy tóc.


 


-       Chải mái tóc dài trước khi gội đầu sẽ làm tóc giảm rối hơn.


-       Không dùng khăn chà xát tóc mới gội vì sẽ làm tóc bị rối, thay vào đó có thể quấn khăn để nước từ từ thấm vào.


-       Tóc có thể dính vào những chiếc gối bằng cotton và rụng khi bạn ngủ, đặc biệt là bạn trở mình nhiều trong khi ngủ. Trong trường hợp này nên sử dụng một chiếc áo gối bằng satin hoặc lụa, khi đó mái tóc dài của bạn sẽ dễ trượt lên gối và không bị dính vào gối. Một bí quyết để tránh rụng tóc là để tóc kiểu đuôi ngựa trên đỉnh đầu với một chiếc băng đô co giãn. Hoặc bạn có thể dùng chiếc khăn lụa để buộc nhẹ tóc trước khi ngủ để tránh tóc gãy rụng.


-       Chải tóc rất quan trọng vì các loại dầu tóc sẽ theo lược đi khắp mái tóc dài của bạn. Chải tóc theo một đường thẳng bắt đầu từ chân tóc và dùng tay vuốt tóc sau khi chải để loại bỏ những sợi tóc dài đã rụng.


(Nguồn: haircareguide)