Sở hữu một mái tóc suôn mượt và mềm mại là mong ước chung của tất cả phụ nữ. Thế nhưng, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn nặng. Độ ẩm cao trong không khí chính là nguyên nhân chính không chỉ khiến mái tóc thẳng mượt bị xơ rối, tóc xoăn trở nên bết dính mà còn bù xù và không vào nếp. Chính vì vậy, để giúp cho phái đẹp cảm thấy tự tin hơn, chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết để duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho mái tóc khi thời tiết ẩm ướt.

 

1. Dưỡng ẩm cho tóc

 

Nếu muốn bảo vệ mái tóc khỏi các tác hại của không khí ẩm ướt thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải biết là mái tóc càng khô thì sẽ càng dễ bị cong gãy và xơ rối. Tóc khô thường rất dễ hấp thụ độ ẩm, vì vậy các liệu pháp dưỡng ẩm và chăm sóc sâu sẽ giúp phục hồi cũng như nuôi dưỡng những lọn tóc bị hư tổn.

 

2. Không sử dụng máy sấy

 

Máy sấy tóc là công cụ hữu ích mang lại cho phái đẹp một diện mạo hoàn hảo. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt thì nó lại trở thành lí do khiến mái tóc bị hư tổn nặng nề hơn. Đó là do khi sấy, luồng không khí nóng sẽ làm mái tóc của bạn trở nên khô và xơ rối. Nếu không muốn mái tóc mất đi vẻ bóng mượt và khỏe mạnh thì nói “Không” với máy sấy tóc cũng là một trong những bí quyết hữu hiệu.

 

3. Gội đầu bằng nước lạnh

 

Bên cạnh việc sử dụng dầu gội bổ sung độ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc thì gội đầu bằng nước lạnh cũng là một trong những bí quyết giúp mái tóc khỏe mạnh hơn. Nước lạnh sẽ làm lớp biểu bì hư tổn bị chết đi cũng như làm se khít lỗ chân lông. Do đó, độ ẩm có trong không khí sẽ không thể thấm vào da đầu và gây thương tổn cho mái tóc.

 

4. Sử dụng dầu dưỡng tóc có chứa silicon

 

Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, việc sử dụng dầu dưỡng có chứa silicon sẽ giúp mái tóc trở nên óng ả và mềm mượt hơn. Sản phẩm này có tác dụng bảo vệ các lọn tóc khỏi độ ẩm tự nhiên và ngăn chặn không cho dòng không khí ẩm xâm nhập vào da đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều lại khiến cho mái tóc trông có vẻ nặng nề và mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

 

5. Chăm sóc bằng liệu pháp dưỡng ẩm sâu

 

Để có mái tóc khỏe mạnh và óng mượt thì bạn nên sử dụng các liệu pháp dưỡng ẩm sâu từ bên trong ít nhất 1 lần 1 tuần. Các sản phẩm có chứa đặc tính chống ẩm sẽ giúp khôi phục độ ẩm bị mất đi. Chính vì vậy, bạn không nên gội lại bằng nước sau khi sử dụng các liệu pháp này bởi nó sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm.

 

6. Không cắt tóc ngắn

 

N