(Imedeen)-Quên đi những trào lưu, những quảng cáo, hãy nhớ rằng bạn đẹp nhất khi có một kiểu tóc phù hợp với kết cấu tóc và hình dạng khuôn mặt của bạn.

Mái tóc thẳng, khuôn mặt tròn: Một kiểu tóc cắt ngang vai với những lớp tóc dài hai bên sẽ giúp kéo dài khuôn mặt. Mái ngang thẳng, dày giúp nâng cao hai gò má.

Mái tóc thẳng, khuôn mặt vuông: Một kiểu tóc ngang vai với các lớp tóc từ cằm đến xương đòn sẽ làm dịu bớt phần xương hàm khỏe mạnh. Tóc mái vén sang một bên để giảm thiểu vầng trán rộng.

Mái tóc thẳng tóc, khuôn mặt trái tim: Hãy thử kiểu tóc pixie để làm nổi bật mắt và xương gò má. Cũng có thể để kiểu lob ngang (hay bob dài) với một vài lớp tóc dài thả xuống.

Mái tóc thẳng, khuôn mặt oval: Tạo những lớp tóc bắt đầu ngay dưới mắt bo quanh khuôn mặt sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn. Cần tránh kiểu tóc suôn dài một chiều. 

Mái tóc quăn hay gợn sóng, khuôn mặt tròn: Chiều dài có thể ở giữa cổ hoặc lưng, nhưng luôn có những lớp tóc dài để trung hòa “hiệu ứng kim tự tháp”. Tóc mái vét sang một bên để làm nổi bật cấu trúc xương. 

Mái tóc quăn hay gợn sóng, khuôn mặt vuông: Hãy thử mái tóc dài ngang vai với những lớp tóc rẽ góc từ tai đến đuôi tóc, thêm một vài lớp tóc quăn ngắn hơn rơi hai bên trán. 

Mái tóc quăn hay gợn sóng, khuôn mặt trái tim: Với kiểu tóc có chiều dài ngang xương đòn, các lọn tóc sẽ làm đầy xung quanh vai và cân bằng độ rộng của trán. 

Mái tóc quăn hay gợn sóng, khuôn mặt oval: Một kiểu tóc trên vai làm nổi bật các lọn tóc, mái vén sang một bên để làm nổi bật xương gò má. 

Tóc xoăn, khuôn mặt tròn: Tóc có thể rơi xuống cằm hoặc vai. Những lớp tóc chéo sẽ loại bỏ trọng lượng từ hai bên mặt, một phần (ở giữa hoặc ở bên) làm thanh mảnh khuôn mặt của bạn. 

Tóc xoăn, khuôn mặt vuông: Hãy chọn phong cách hoặc là ở trên cằm hoặc ở dưới (những kiểu tóc mà kết thúc ở đường viền hàm sẽ thêm chiều rộng cho khuôn mặt). 

Tóc xoăn, khuôn mặt trái tim: Một kiểu bob ngang cằm sẽ tôn lên sự đầy đặn xung quanh xương hàm. Hãy tránh dùng dao cạo vì chúng làm tóc bạn mỏng và xoăn cứng hơn. 

Tóc xoăn, khuôn mặt oval: Một kiểu tóc afro siêu ngắn hoặn siêu đầy sẽ đem đến sự cân bằng hoàn hảo cho gương mặt bạn. Để nó tròn hơn ở phía trên và thuôn nhọn lại ở tai. 

Mỹ Linh

(Theo Oprah)

30 kiểu tóc nhuộm ombre mới nhất

10 kiểu tóc hoàn hảo cho nàng có mái tóc mỏng