(Imedeen)-Bí quyết để duy trì một mái tóc khỏe khi bạn đã có tuổi cũng có thể đơn giản như việc bạn thay đổi dầu gội. Tuy nhiên, hãy tham khảo những giải pháp và mẹo nhỏ của các chuyên gia để mái tóc của bạn lộng lẫy và đầy sức sống hơn.

Tóc mỏng

Rụng 150 sợi tóc 1 ngày là điều bình thường. Nhưng sau một thời gian tóc bạn mọc ít hơn và đường kính của sợi tóc nhỏ hơn vì tóc mọc chậm. Thay vì dùng những sản phẩm làm dày tóc chỉ giúp kết dính các sợi tóc lại với nhau, hãy sử dụng sản phẩm có chứa caffeine hoặc panthenol để thực sự làm tăng đường kính của sợi tóc.

Cấu trúc tóc thay đổi

Tóc thẳng có thể đột nhiên chuyển thành gợn sóng hoặc ngược lại khi bạn đã trưởng thành. Cấu trúc tóc thay đổi là do di truyền, sự biến đổi hoocmon hoặc do môi trường và có thể khác nhau đối với từng người. Cách đơn giản nhất để đối phó với sự thay đổi này là chuyển sang loại dầu gội và dầu xả phù hợp với loại tóc hiện tại của bạn, hoặc sử dụng sản phẩm có công thức dành cho tóc lão hóa.

Tóc muối tiêu

Nguyên nhân là do sự suy giảm melanin, chất sắc tố tạo nên màu tóc của bạn. Vì sắc tố cũng đóng vai trò như tầng bảo vệ, khi nó giảm đi tóc sẽ dễ bị tổn thương hơn. Giải pháp là bạn nên nhuộm tóc với sản phẩm không chứa amoniac.

Trang Nguyễn

(Theo Womansday)

Các phương pháp chữa bệnh rụng tóc ở nam giới

Nên dưỡng tóc khi nào để tóc chắc khỏe hơn?