(Toc.Imedeen)-Bạn muốn có một mái tóc luôn chắc khỏe và bóng mượt? Các bác sĩ da liễu nói rằng cách bạn gội đầu và sản phẩm bạn dùng có thể ảnh hưởng tới việc duy trì một mái tóc óng mượt.

Zoe D. Draelos, bác sĩ khoa da liễu, Viện hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ nói rằng: “Khi gội đầu, hãy tập trung chủ yếu làm sạch phần da đầu hơn là toàn bộ phần thân tóc, vì nếu chỉ gội phần tóc có thể làm cho tóc rối, không sáng bóng và thô ráp. Lời khuyên cho việc dùng dầu xả thì lại khác, chỉ dùng dầu xả ở phần ngọn tóc, không dùng đối với da đầu và thân tóc vì dầu xả có thể làm cho một mái tóc khỏe trông yếu đi”.

Để có mái tóc khỏe, tiến sĩ Draelos cũng khuyên mọi người làm theo những bí quyết sau đây:

1.Nên gội đầu thường xuyên hơn nếu tóc bạn là tóc dầu. Việc bạn phải thường xuyên gội như thế nào phụ thuộc vào mức độ dầu của da đầu.

Nếu da đầu bạn có dầu thì bạn cần phải gội đầu mỗi ngày một lần.

Nếu tóc bạn khô do dùng hóa chất thì nên gội đầu ít hơn.

Khi bạn lớn tuổi, da đầu của bạn sẽ ít dầu hơn, vì vậy bạn không cần phải gội đầu thường xuyên nữa. Nhưng nếu bạn thấy xuất hiện những mảng vảy trên tóc, thì có lẽ bạn gội đầu chưa đủ. Điều này có thể dẫn đến gàu hoặc các bệnh về da đầu khác.

2. Sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội hoặc dầu gội 2 trong một vừa giúp làm sạch vừa dưỡng tóc. Dầu xả có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài của tóc yếu và hư tổn bằng cách tăng độ óng ả, giảm sự tĩnh điện, làm tóc khỏe hơn và bảo vệ khỏi tác hại của tia cực tím.

3. Chọn dầu gội và dầu xả có công thức đặc biệt dành riêng cho loại tóc của bạn. Ví dụ như bạn đã nhuộm tóc hãy dùng lọa dầu gội dành cho tóc nhuộm. Nếu tóc bạn bị hư tổn hoặc đã dùng hóa chất, dầu gội 2 trong 1 là một lựa chọn.

4. Hãy bảo vệ tóc khi đi bơi. Bảo vệ tóc khỏi tác hại của clo bằng cách làm ướt và thoa dầu xả cho tóc trước khi bơi. Hãy đội một chiếc nón bơi vừa khít, dùng dầu gội đặc biệt cho người đi bơi, thoa nhiều dầu xả sau khi bơi để bù lại độ ẩm đã mất đi.

Và cũng đừng quên đi gặp bác sĩ da liễu nếu bạn bị rụng tóc một cách bất thường vì có thể đó là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Trang Nguyễn

(Theo Sciencedaily)