"Tôi nghĩ việc chăm sóc, bồi bổ dưỡng chất từ bên trong trước khi có thai đã đem đến kết quả cho làn da săn chắc và tóc khoẻ” - NSƯT Mỹ Duyên chia sẻ.

NSƯT Mỹ Duyên rất hạnh phúc khi đảm nhận một vai trò trong đời thật - làm mẹ. Sau thời gian kín đáo với báo chí, chị đã tiết lộ chuyện "bẫy rồng", những trải nghiệm mất ngủ khi mang thai, chăm sóc em bé khoẻ mạnh cũng như làm thế nào để không bị rạn nứt da và rụng tóc. Chăm sóc vẻ thanh xuân để thể hiện sự kính trọng với khán giả, tôn trọng bản thân và giữ tình yêu của mình là điều chị tâm đắc nhất.

Nếu không đoán lầm thì chị cũng tầm U40, nhưng so với lúc xưa chị không thay đồi gì nhiều, trông chị vẫn rất trẻ đẹp. Với những người nổi tiếng thì việc giữ sao cho hình ảnh của mình luôn hoàn thiện trước công chúng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Vậy chị có lo lắng gì và đã chuẩn bị như thế nào cho sự thay đổi này?

Là một phụ nữ, tôi luôn muốn mình lúc nào cũng thật xinh đẹp và tươm tất khi xuất hiện trước công chúng và gia đình mình. Đó là cách để tôi thể hiện lòng kính trọng của mình đối với khán giả, với chồng cũng như tôn trọng bản thân mình. Trước đây thì việc này trong tầm tay tôi nhưng khi có em bé rồi, dù đây là niềm vui sướng nhưng đồng thời cũng có bao nhiêu sự lo lắng trong niềm hạnh phúc này. Tôi biết nếu muốn có con phụ nữ sẽ phải có một sự đánh đổi về nhan sắc rất lớn.

Tôi nghĩ phụ nữ biết làm đẹp thì nên biết chăm sóc và quan trọng hơn nữa là cách chăm sóc như thế nào để giữ cho vẻ đẹp được bền lâu. Tôi chọn cách chăm sóc chủ yếu “đẹp từ bên trong” và chỉ chọn sản phẩm nào được khoa học và nhiều người chứng thực hiệu quả của nó.

Ví dụ: Da tôi không bị nứt như nhiều bà bầu khác. Lần đi khám thai lúc được 6 tháng, bác sĩ đã ngạc nhiên khi thấy da vẫn không có vết nứt và giải thích cho tôi biết là da tôi có sự đàn hồi rất tốt. Trước đây, tôi không bao giờ để mặt mộc khi ra ngoài cả nhưng từ khi có em bé tôi hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Một lần để mặt mộc đến nhà hát, các bạn diễn đã quen cả chục năm nay đều nhìn tôi ngạc nhiên: “Để mặt mộc vầy có phải đẹp hơn không?” Có bạn còn khen da tôi đẹp và sáng. Ở tuổi tôi mà không có nếp nhăn thì thật lạ. Thật là vui và hạnh phúc khi nghe điều đó.

Tôi chợt nghĩ là gần 3 năm nay, tôi đã uống Imedeen – mỹ phẩm dinh dưỡng cho da và tóc (Imedeen Hair & Nails). Trước đó thì da mặt tôi không được mịn, xuất hiện nếp nhăn. Diễn viên thường hay trang điểm đậm và tẩy trang nhiều lần nên làn da lão hoá nhanh hơn. Sau khi uống Imedeen thì da được cải thiện rất rõ, nếp nhăn bớt đi, da mịn hơn. Tôi nghĩ việc chăm sóc bồi bổ dưỡng chất từ bên trong trước khi có thai đã đem đến kết quả cho làn da săn chắc và tóc khoẻ. Da săn chắc rồi thì sau khi sinh chỉ cần tập thể dục, ăn uống hợp lý sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng hơn. Nói chung là có “bửu bối” nên cũng không lo lắng về vẻ ngoài của mình.

Chị thích con trai hay con gái? Và rồng con của chị thuộc giới tính nào?

Tôi thì thích con gái còn ông xã thì gái hoặc trai gì cũng được. Tôi thích con gái vì có thể làm điệu (mua váy đầm, trang điểm…) cho con và con gái thường gần gũi với mẹ hơn. Con gái thì tôi còn có thể chia sẻ việc làm đẹp với nó, còn con trai thì việc mua sắm và chăm sóc, chắc phải để ông xã chịu trách nhiệm. Vì bản thân tôi hồi học ballet ở chung với con gái nên không hiểu nhiều về phái mày râu. Nhưng thực sự mà nói con trai hay con gái thì tình yêu tôi chỉ có một là yêu hết lòng. Rồng của tôi có thể gọi bằng "cậu bé". (Cười)

Một câu hỏi cuối, chị có muốn con mình theo con đường nghệ thuật của mẹ?

Tôi không muốn áp đặt con. Nếu con thích ngành nghề nào thì tôi sẽ tạo điều kiện cho con theo ngành nghề đó. Quan điểm của chúng tôi là con thích cái gì chứ không phải bắt con làm theo những gì mình thích, bây giờ chúng ta nên kiên nhẫn thêm chút nữa… Có gì bạn hãy hỏi con tôi trực tiếp sau khi bé chào đời nhé!

Xin cám ơn chị và chúc gia đình chị hạnh phúc với thành viên sắp chào đời

Theo eva

Giải pháp ngăn chặn rụng tóc từ gốc