(Imedeen)-Mùa hè mang theo cái nóng oi bức khiến da tiết ra nhiều mồ hôi, bóng nhờn gây cảm giác khó chịu. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ da dầu một cách dễ dàng.

- Đừng rửa mặt quá nhiều: Khi bạn rửa mặt với sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần/ngày, da bạn sẽ tiết ra lượng dầu nhiều hơn để bù đắp lại. Điều này se khiến da nhờn hơn. Giải pháp tốt hơn trong trường hợp này là dùng khăn giấy ướt hoặc dùng nước để làm sạch da.

- Chỉ sử dụng các loại sữa rửa mặt cân bằng độ pH: làn da của chúng ta có độ pH 5.5 nhưng nếu bạn sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH từ 8 trở lên sẽ làm mất sự cân bằng axít của lớp biểu bì. Lớp biều bì da của chúng ta phải duy trì mức độ pH, không thì vi khuẩn, các tác nhân gây dị ứng và kích thích có thể thâm nhập vào da, khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Các loại sữa rửa mặt cân bằng độ pH có thể giúp da bạn khỏe mạnh.

- Sử dụng axít salicylic: axít salicylic là hoạt chất kì diệu cho da dầu. Nó xuyên thủng lớp dầu nhờn và đến thẳng nang lông, làm giảm các chất gây tắc nghẽn. Axít này cũng hoạt động để giảm việc tiết bã nhờn, khiến da giảm nhờn và mụn đầu đen.

- Sử dụng gel hoặc kem dưỡng da dạng gel. Da bạn cần độ ẩm, thậm chí ngay cả khi da đang nhờn. Điều này là do lớp màng biểu bì chỉ khỏe mạnh khi có đủ lượng nước. Gel hoặc kem dưỡng da dạng gel là các sản phẩm dưỡng da rất tốt sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết mà không làm tắc nghẽn làn da dầu của bạn. Gel hoặc kem dưỡng da dạng gel chủ yếu được làm từ nước, vì thế bạn sẽ không có cảm giác nhờn dính. 

Thanh Hằng

Cách tự nhiên chữa viêm nang lông

4 cách tẩy da chết tiết kiệm cho mùa hè