Cách 1: Để kiểm tra xem tóc bạn có hư tổn hay không, bằng cách nhổ một sợi tóc và thả vào một ly nước. Nếu tóc nổi thì có nghĩa tóc bạn vẫn khỏe; nếu nó chìm bạn cần chăm sóc phục hồi tóc.

Cách 2: Khi làm khô tóc, dùng khăn thấm hết nước nhẹ nhàng, tránh vò tóc quá mạnh, chải tóc nhẹ nhàng vì khi còn ướt là lúc tóc yếu nhất.

Cách 3: Nên dùng kem ủ tóc giúp phục hồi tóc hư tổn một lần một lần.

Cách 4: Thúc đẩy sự mọc tóc bằng cách ăn đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng bao gồm vitamin và protein. Cẩn thận khi dùng các loại dây, kẹp tóc, tránh dùng dây thun và băng đô cài tóc sẽ làm tóc hư tổn trầm trọng.

Cách 5: Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để bù nước cho cơ thể và tóc.

Cách 6: Xoa một lượng nhỏ dầu olive len tóc và ủ trong một giờ, sau đó gội lại và làm khô tóc bình thường.

* Bí quyết ngăn ngừa hư tổn tóc: Khi làm đẹp và tạo kiểu cho tóc, tóc sẽ bị tác động bởi nhiều hóa chất như dầu gội, sấy, duỗi, uốn, hấp làm cho mất độ ẩm dẫn đến việc hư tổn tóc rụng tóc và xơ tóc nhiều hơn, vì vậy cần bổ sung các chất dinh dưỡng nhằm thúc đẩy sự mọc tóc, kết hợp bổ sung các sản phẩm có nhiều vitamin cần thiết cho tóc, Biotin được biết tới như vitamin H – hỗ trợ quá trình tạo tế bào tóc, vitamin B – giúp tóc mềm mượt, tránh khô tóc, gãy tóc, giảm tóc chẻ ngọn.