(Imedeen)-Bạn băn khoăn liệu mình có đang sấy tóc đúng cách hay không? Và nếu không thì phải làm sao mới đúng? Chúng tôi có thể giúp bạn! Chỉ cần thực hiện năm bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Dưỡng tóc

Bạn cần đảm bảo tóc mình đang trong điều kiện tốt trước khi sấy để tránh bị hư tổn. Tuy nhiên bạn cũng không nên ủ tóc quá lâu vì như thế tóc sẽ không thể trở nên bồng bềnh, và chỉ nên xoa dầu xả thật nhẹ lên phần ngọn của tóc trong khi tắm.

Bước 2: Chuẩn bị thật kỹ

Trước hết, bạn cần sử dụng một loại sản phẩm có chức năng bảo vệ mái tóc của mình khỏi nhiệt độ cao trước khi sấy. Sau đó, hãy chọn loại lược phù hợp để tránh làm tóc xơ rối, như lược chải hình tròn có thể làm tóc mượt hơn, hoặc lược chải Ion có thể làm tóc bóng hơn. Cuối cùng, bạn nên sử dụng máy sấy có thể thổi lên tóc bạn vô số hạt li ti giàu độ ẩm và khiến tóc bạn trở nên bóng mượt, bồng bềnh hơn trong khi sấy.

Bước 3: Sấy nhanh

Đầu tiên, hãy vuốt tóc theo hướng ngược lại với hướng mà bạn hay làm. Sau đó, hãy chọn chức năng sấy nhanh trên mấy sấy tóc của bạn và bắt đầu sấy sơ xung quanh tóc để làm giảm bớt độ ẩm.

Bước 4: Tập trung vào từng vùng

Sau công đoạn sấy nhanh, bạn hãy chuyển máy sấy sang chế độ tối đa và tập trung vào từng vùng nhỏ trên mái tóc mình. Bạn cần phải chải tóc liên tục trong lúc sấy vì lúc này nhiệt độ đã lên mức cao nhất và có thể khiến tóc bạn trở lên khô và xơ rối. Cuối cùng, sau khi sấy khô mỗi vùng tóc rồi, bạn hãy tạo kiểu tóc mà mình mong muốn với vùng tóc đó.

Bước 5: Để tóc bồng bềnh thật lâu

Để giữ cho mái tóc bồng bềnh kéo dài, hãy đội mũ tắm lên đầu nhằm tránh để tóc bị ướt, kể cả khi mưa. Để tóc không bị nhờn, hãy xịt ít dầu gội khô lên phần gốc của tóc rồi xoa nhẹ. Để tóc lâu bị xẹp xuống, bạn nên ngủ trên gối có bao bằng vải sa-tanh và quấn khăn trùm đầu bằng lụa. Đừng bao giờ vuốt tóc bằng tay sau khi đã tạo kiểu tóc xong vì điều này sẽ làm tóc bạn xẹp xuống cũng như khiến tóc nhờn hơn.

Ngọc Bình

(Theo Womenhealthmag)

Bí quyết chống rụng tóc, biến tóc thưa thành dày mượt

20 cách trị gàu tại nhà