Do căng thẳng, làm việc quá sức, di truyền và chăm sóc không tốt mà nam giới từ 25-35 tuổi mắc chứng rụng tóc, hói đầu và lão hóa sớm. Dưới đây là một số mẹo giúp nam giới chăm sóc tóc tốt hơn và tránh được hói đầu.

1. Sấy nhẹ nhàng. Khi tóc ướt, không dùng khăn cọ xát vào tóc vì sẽ làm tóc hư tổn. Lúc sấy tóc, nếu tác dụng lực quá mạnh vào tóc sẽ làm tồn hại đến những sợi tóc con vốn rất nhạy cảm. Vỗ nhẹ tóc bằng khăn mềm là cách tốt nhất để làm khô tóc.

2. Sử dụng tay thay vì dùng lược. Lược chải bằng lông mịn không phải là lựa chọn tốt nhất cho mái tóc ướt. Khi ướt là lúc tóc ở trạng thái mong manh nhất và lược sẽ dễ dàng kéo giãn tóc, làm rụng tóc. Do đó, hãy dùng tay để chải tóc thay thế cho lược.

3. Cắt tóc. Nếu bạn hay bị rụng tóc thì cách tốt nhất là cắt tóc ngắn. Tóc ngắn dễ dàng hơn để tồn tại, khô rất nhanh sau khi tắm và cũng có thể tránh bất kỳ thiệt hãi nào cho tóc. Vì vậy, bạn cần cắt tóc thường xuyên và bạn cũng tạo được cho mình một phong cách với kiểu tóc ngắn này đấy.


4. Tránh các loại thuốc điều trị và các sản phẩm tạo kiểu tóc. Đối với mái tóc yếu, bạn cần tránh duỗi hoặc uốn vì nó sẽ làm tóc yếu hơn. Các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, keo tạo màu chứa nhiều hóa chất, có thể không ngay lập tức nhưng nó sẽ dần dần làm hỏng tóc bằng cách làm tắc nghẽn chân tóc. Các hóa chất này thậm chí còn có thể ngăn chặn sự phát triển của tóc mới. 

5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Massage da dầu với các thảo dược và dầu dưỡng tóc cũng là cách để giúp tóc giảm gãy rụng. Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung các chất như biotin, silica, kẽm và vitamin B.

- Biotin: Biotin tham gia vào quá trình sừng hóa để tạo nên độ cứng đặc biệt (phần biểu bì vảy trong sơ đồ mặt cắt ngang của sợi tóc) của móng và tóc. Bổ sung Silica giúp tóc và móng khỏe, giảm tình trạng xơ rụng tóc, móng không gãy, xước.

- Silica: là một trong những thành phần chính trong cấu tạo của các tế bào sừng, tế bào vỏ trong cấu trúc sợi cấu tạo nên Tóc và Móng. Bổ sung Silica giúp tóc và móng khỏe, giảm tình trạng xơ rụng tóc, móng không gãy, xước.

- Bổ sung Kẽm và các loại vitamin B giúp chuyển hóa các tế bào trong cấu trúc của tóc và móng. Giúp móng không bị đốm trắng, dòn, gãy hay gợn.

 

(Theo boldsky)

Vì sao tóc dễ gãy rụng: http://toc.imedeen.vn/chong-rung-toc

5 sai lầm của nam giới khi chăm sóc tóc: http://depkhoenews.com/tin-tuc/toc-dep/5-sai-lam-cua-nam-gioi-khi-cham-soc-toc.html