(Toc.Imedeen)-Tóc bạc là do sự sụt giảm các sắc tố melanin trong tóc. Điều này thường xảy ra ở những người lớn tuổi, nhưng ngày nay hiện tượng già trước tuổi cũng rất phổ biến. Thường gặp nhất  ở những người dưới 35 hoặc thậm chí 30 tuổi. Có một số tế bào trong các nang tóc được gọi là melanocyte (sắc tố). Chúng sản xuất các sắc tố tạo nên màu tự nhiên cho tóc. Màu tự nhiên của tóc bị mất khi những melanocyte ngừng sản xuất các sắc tố.

Tóc bạc là một trong những cơn ác mộng đáng sợ nhất của tất cả phụ nữ, chúng ta hãy xem xét một số biện pháp khắc phục có thể giúp chống lại tình trạng này.

Trái Amla và Henna (cây lá móng)

Ủ tóc từ trái Amla và Henna (cây lá móng) có thể giúp che đậy mái tóc bạc. Nghiền nhuyễn Henna với 3 muỗng canh Amla. Thoa dọc theo chiều dài của tóc và để đến khi khô. Gội sạch với dầu gội nhẹ.

Trà đen

Đặc biệt dành cho người có tóc bạc sớm, trà đen là một phương thuốc kỳ diệu. Đun sôi 2 muỗng cà phê lá trà đen, để nguội sau đó áp dụng lên tóc.

Lá cà ri

Lá cà ri có thể được đưa vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn một cách tự nhiên chống lại chứng tóc bạc sớm. Chúng tăng cường chân tóc và đảm bảo rằng chân tóc mới được khỏe mạnh và có sắc tố bình thường. Lá cà ri có thể được tiêu thụ dưới các hình thức như tương ớt, hoặc pha trộn trong sữa.

Dầu tóc

Bạn có thể đun sôi dầu dừa, lá cà ri và Amla để tạo thành một loại dầu tóc tuyệt vời. Áp dụng thường xuyên dầu này sẽ đảm bảo mái tóc bóng khỏe mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu của tóc.

Nước ép rau dền

Một cách tuyệt vời để giữ lại màu sắc của tóc và ngăn chặn tóc bạc sớm là thoa nước ép rau dền lên tóc và da đầu của bạn. Rau dền cũng có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển của tóc, giúp tóc mềm mại và sáng bóng.

Trái Amla

Amla hoặc Gooseberry Ấn Độ nổi tiếng là một loại thuốc bổ tóc giúp tóc đen và sáng bóng, rất tốt cho sự phát triển tóc và màu tóc. Bạn có thể massage tóc với nước Amla trộn với dầu hạnh nhân để giữ màu sắc nguyên thủy của mái tóc.

Áp dụng Amla cho tóc của bạn từ khi còn trẻ sẽ ngăn chặn tóc bạc sớm. Tóc bạc là do di truyền, thay đổi hóa học tự nhiên và ô nhiễm môi trường.

Những biện pháp khắc phục này có thể làm chậm hoặc chống lại chứng bạc tóc.

Kim Thanh

(Theo Boldsky)

 

Tóc nhanh dài, giảm rụng nhờ dinh dưỡng hợp lý

Các biện pháp sử dụng chanh chăm sóc tóc