Canxi là một khoáng chất được tìm thấy trong xương, răng và máu. Phụ nữ lớn tuổi thường bổ sung canxi để làm giảm nguy cơ loãng xương. Theo đánh giá được công bố năm 2010 trên Tạp chí Y khoa Anh thì bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc các vấn đề khác liên quan đến tim mạch.

Canxi và loãng xương

Khoảng 99% canxi của cơ thể nằm ở xương và răng. Sau tuổi 30, cơ thể bạn có xu hướng “lấy” canxi và các khoáng chất khác từ xương. Theo thời gian sẽ dẫn đến loãng xương, làm xương yếu, hoặc dễ vỡ và làm tăng nguy cơ gãy xương. Khi kết hợp với vitamin D, canxi đã được chứng minh cải thiện sức khỏe của xương và giảm nguy cơ gãy xương.

Khoảng 1% canxi của cơ thể lưu thông trong máu, nơi nó thực hiện một số chức năng quan trọng, bao gồm cả việc hỗ trợ hệ thần kinh gửi đi các thông tin và giúp đông máu. Tuy nhiên, canxi lắng đọng thành mạch máu trở thành nơi để cholesterol bám vào và gây ra các mảng xơ vữa. Các mảng này tích tụ lại ngày càng nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch. Ngoài ra, canxi trong máu cũng có thể trực tiếp làm thay đổi chức năng bình thường của van tim.

Tăng rủi ro về tim mạch

Theo kết quả được đăng trên Tạp chí Y học Anh thì người bổ sung canxi có 30% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cao hơn so với người không bổ sung, bất kể giới tính, tuổi tác hoặc loại canxi mà họ bổ sung.

Nên cân nhắc

Theo phân tích của P. J. Skerrett, biên tập viên của “Harvard Health Letter” thì kết luận trên chưa chính xác. Vì trong số  30% này thì có 5.8% người sử dụng canxi bị nhồi máu cơ tim và có 5.5% người không sử dụng canxi bị nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, ông khuyên người bệnh tim khi bổ sung canxi cần tập thể dục, tăng lượng vitamin D, K và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

 (Theo Livestrong)

Momega Womega của Đan Mạch chứa vitamin K2, vitamin D, Omege-3, ca cao và Cardiolina được xem là hướng mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Đặc biệt, vitamin K2 với chức năng điều hòa, sẽ gắn canxi vào xương và không cho canxi lắng xuống động mạch gây vôi hóa.

Sự kết hợp độc đáo của 5 thành phần mang đến tác dụng đặc biệt cho Momega và Womega:

-       Hạn chế xơ vữa động mạch, đặc biệt là động mạch vành

-       Ngăn ngừa đột quỵ và tai biến mạch máu não

-       Giảm mỡ máu

-       Ổn định huyết áp

-       Phòng ngừa các bệnh tim mạch

Giải thưởng Nobel giúp tránh đột quỵ và nhồi máu cơ tim: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe--tim-mach/giai-thuong-nobel-giup-tranh-dot-quy-1.html

Ngăn chặn vỡ mạch máu vì cao huyết áp: http://www.momega.vn/tin-tuc/suc-khoe-tim-mach/ngan-chan-vo-mach-mau-vi-cao-huyet-ap.html