(Toc.Imedeen)-Chuyên gia chăm sóc tóc Larry Sims từng làm việc cùng những ngôi sao như Tyra Banks, Queen Latifah hay Gabrielle Union, là người sở hữu rất nhiều bí quyết hữu ích cho một mái tóc khỏe đẹp. Trong số đó, chắc chắn là không thể thiếu những lời khuyên dành cho mái tóc xoăn của bạn. Hãy tìm hiểu những bí quyết của Larry nhé!

Buộc tóc nhẹ thôi: Nhiều chị em có mái tóc xoăn vẫn thường hay sấy khô tóc khi vẫn còn đang buộc tóc mà quên mất rằng nếu tóc cứ bị kéo ra quá căng thì sẽ bị gãy. Buộc tóc quá chặt cũng sẽ khiến tóc yếu dần, do đó bạn nên luân phiên thay đổi vị trí cũng như nới lỏng dây khi buộc tóc. Ngoài ra bạn cũng cần chọn cho mình loại dây buộc tóc có tính đàn hồi và có móc gài để tránh làm hư tóc.

Dùng nhiệt vừa phải: Những cô nàng sở hữu mái tóc xoăn thường để tóc mình tiếp xúc với nhiệt độ quá cao mỗi khi muốn làm thẳng tóc. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nhiệt độ quá cao sẽ làm tổn thương da đầu, hơn nữa việc tái tạo một mái tóc xoăn tự nhiên cũng sẽ trở nên bất khả thi vì họ vốn đã “nướng chín” tóc của mình. Sấy tóc đúng cách cũng giống như cứu mái tóc của bạn khỏi bị thiêu đốt giống như gặp phải bàn ủi vậy.

Gỡ rối đúng cách: Bạn nên chải tóc thật chậm rãi để tránh làm tóc rối thành chùm. Hãy dùng một ít dầu xả hoặc dầu gội dưỡng ẩm trước, sau đó chải tóc bằng lược chải hình mái chèo, chải ở phần ngọn trước rồi mới lên cao dần. Mọi người thường dùng loại lược có răng thông thường để chải tóc và cào một mạch từ giữa xuống ngọn, điều này sẽ khiến cho tóc bị kéo căng quá mức.

“Trang điểm” cho tóc: Nếu bạn muốn làm cho một mái tóc siêu xoăn, siêu rối dài ra thì bạn nên dùng thử một loại sản phẩm chăm sóc tóc xoăn. Chỉ việc bôi một ít lên tóc ướt, sau đó dùng tay tết tóc thành nhiều lọn rồi đợi tóc khô là được. Tóc bạn trông sẽ rất tuyệt sau khi xõa những lọn tóc ấy ra đấy!

Ngọc Bình

(Theo Refinery29)


 10 cách giúp tóc tỏa hương thơm quyến rũ

Cách giúp tóc nhanh dài trong thời gian ngắn