Một hợp chất được tìm thấy trong cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc đột quỵ. Lycopence – một chất hóa học giúp cà chua có màu đỏ tươi - được phát hiện làm giảm đáng kể nguy cơ mắc đột quỵ. Đây là phát hiện của các nhà khoa học trường Đại học Eastern Finland ở Kuopio sau khi thực hiện cuộc nghiên cứu trên 1.000 nam giới trong 12 năm.

Người được nghiên cứu có lượng lycopence trong máu cao giảm được 55% nguy cơ mắc đột quỵ trong khoảng thời gian đó.

“Nghiên cứu này đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả có liên quan đến việc có ít nguy cơ mắc đột quỵ.” Tiến sĩ Jouni Karppi, người có những phát hiện được công bố trên tạp chí Neurology, chia sẻ.  Ông cũng nói thêm rằng lycopence làm giảm viêm và ngăn ngừa hình thành các cục máu đông.

Một phát ngôn viên của Hiệp hội Đột quỵ cũng đã nói với BBC rằng tất cả các loại trái cây và rau quả có lợi cho sức khỏe là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống chuẩn.

(Theo Netdoctor)

Bổ sung canxi làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim?: http://www.momega.vn/tin-tuc/bo-sung-canxi-lam-tang-nguy-co-nhoi-mau-co-tim.html

Cao huyết áp và biến chứng tim mạch ở phụ nữ: http://womega.vn/tin-tuc/suc-khoe--tim-mach/cao-huyet-ap-va-bien-chung-tim-mach-o-phu-nu.html