(Pretty Woman)-Nếu bạn không để ý đến những cái nhìn kỳ quặc của các đồng nghiệp, hãy biến bàn làm việc của mình thành một phòng tập với các bài tập sau. 

1. Bài tập cơ bụng

Bài tập cơ bụng là một cách hiệu quả để làm săn chắc vùng bụng và các cơ. Bạn có thể luyện tập khi nghe điện thoại. Đầu tiên quỳ xuống sàn, đặt tay lên ghế phía trước, hóp bụng lại, căng các cơ rồi đẩy chiếc ghế ra xa nhất mà bạn có thể và không cử động đầu gối. Khi bạn không thể đẩy chiếc ghế đi xa hơn mà không làm cho phần hông hạ thấp hơn đùi, hãy kéo ghế trở lại.

Làm như vậy 3 lần, mỗi lần 10 nhịp. Hãy nhớ chỉ luyện tập với ghế có bánh xe.

2. Ngồi xổm: là bài tập tốt nhất để có vùng mông và chân chắc khỏe.

Đứng phía trước ghế, sau đó ngồi xuống cho đến khi mông chạm ghế. Ấn gót chân xuống và ưỡn ngực về phía trước. Sau đó, ấn mông xuống ghế để đứng lên. Lặp lại 3 lần, mỗi lần 10 nhịp. Có thể chống tay vào hông hoặc giơ về phía trước để giữ thăng bằng.

3. Tập nâng gối

Đây cũng là một bài tập tuyệt vời để vùng mông và chân săn chắc.

Hai tay chống hông, bước 1 bước dài về phía trước. Khuỵu gối chân sau và ấn gót chân trước để đứng lên. Nâng đầu gối chân trước lên để bàn chân của bạn đặt trên ghế. Đổi chân và thực hiện mỗi bên 3 lần 10 nhịp.

4. Bài tập cho cơ tam đầu

Cơ tam đầu chiếm 2/3 cách tay vì thế nếu muốn loại bỏ chúng bạn phải tập luyện thường xuyên.

Đầu tiên đứng quay lưng lại với chiếc bàn, lòng bàn tay đưa ra sau chống vào cạnh bàn, khuỵu người xuống sao cho khuỷu tay tạo thành góc 90o, sau đó chống tay thẳng lên. Lặp lại 3 lần, mỗi lần 15 nhịp. Bạn có thể thử tư thế khó hơn bằng cách cho chân lên ghế.

5. Gập bụng

Nằm ngửa, gác bắp chân lên ghế, chân tạo thành góc 90o, để tay lên thái dương và ngồi dậy, vai hướng về đầu gối. Thực hiện 3 lần mỗi lần 10 nhịp.

6. Chống đẩy

Bàn ghế ở phòng làm việc có thể trợ giúp bạn thực hiện động tác chống đẩy. Thực hiện 3 lần 10 nhịp.

7. Biến cầu thang thành phòng tập

Đầu tiên, bước hai bậc một lượt, rồi từng bậc một sau đó chạy nhanh. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để tập thể dục mỗi ngày.

8. Xóa bỏ căng thẳng

Đôi khi mọi thứ quá căng thẳng và tất cả những gì bạn cần là dành một chút thời gian hít thở và thư giãn đầu óc. Hãy rời phòng làm việc, dành 5 phút dạo xung quanh văn phòng và tập trung hít thở.

Mục tiêu là bạn có thể nghe được nhịp thở của mình, tập trung và thở từ bụng lên. Một số người thích nhắm mắt khi làm việc này.

9. Thư giãn đầu óc

Cách để giữ cho cơ thể và đầu óc tỉnh táo đó là thường xuyên nhắc nhở và thư giãn đầu óc. Mỗi 2 tiếng hãy nhắc nhở bạn thực hiện một trong những lời khuyên sau đây: dành 5 phút đi ra khỏi phòng làm việc đi ra ngoài trời thì càng tốt. Sự thay đổi không gian cộng với việc đi bộ làm tăng cường lượng oxi giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Hoặc bạn cũng có thể rời văn phòng và uống một ly nước.

Trang Nguyễn

(Theo Elleuk)

10 bí quyết giúp thân hình cân đối khi mặc bikini
Lật tẩy 6 bí quyết giảm cân