(Imedeen)-Vào mùa hè, rất nhiều người than phiền về việc da bị rám nắng. Tuy nhiên để lấy lại màu da của bạn thật sự không khó nếu làm theo các bước sau:

1. Tẩy tế bào chết: Hỗn hợp bao gồm nước cốt chanh với mật ong, nước cốt chanh với bột nghệ và sữa, nước cốt chanh với nước ép dưa chuột và nước hoa hồng. Tẩy tế bào chết có thể được thực hiện với bột yến mạch, sữa chua, bột đậu xanh, nước ép cà chua và nước chanh là thành phần quan trọng. Nước cốt chanh và nước ép cà chua là các thành phần tái tạo sắc tố da tự nhiên trong khi sữa chua, mật ong và những thành khác là chất dưỡng ẩm.

 2. Trong trường hợp bị rám nắng nghiêm trọng, việc điều trị tại bệnh viện có thể được thực hiện. Chúng bao gồm microdermabrasion, lột da bằng hóa chất bề mặt và dùng các tia laser khác nhau để tẩy tế bào chết ở các lớp bề mặt của da và mang lại một bề mặt sáng mới hơn từ bên trong.

3. Các loại kem khác nhau và huyết thanh cũng có thể được sử dụng kết hợp với các cách trên để điều trị da rám nắng. Axit kojic, cam thảo, axit glycolic với một số lượng dồi dào hyaluronic sẽ làm sáng da cũng như dưỡng ẩm trong trường hợp có bất kỳ tổn thương nào sau khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

4. Ăn nhiều các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa hoặc thoa tại chỗ đều có thể giúp giảm các sắc tố và làm sáng da từ bên trong.

5. Sử dụng nhiều kem chống nắng. Khi thoa đều đặn, kem chống nắng sẽ giúp ngăn chặn rám nắng đến một mức độ nào đó và chữa lành da sau khi tổn thương do ánh mặt trời đã khỏi. 

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

Chất dưỡng ẩm từ nhà bếp cho mọi loại da

Bí quyết làm trắng da tự nhiên từ Nhật