(Toc.Imedeen)-Chanh không chỉ tốt cho da mà còn được áp dụng để chăm sóc tóc từ nhiều thế kỷ qua. Các biện pháp sử dụng chanh rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn phải áp dụng đúng cách và với tỷ lệ chính xác để đạt hiệu quả. Dưới đây là một số cách dễ thực hiện và hiệu quả để sử dụng chanh trên tóc.

Chanh muối cho tóc gàu

Thấm một ít muối vào một lát chanh, sau đó chà lên da đầu. Chanh là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề về gàu. Đây là biện pháp tự nhiên và không gây ra kích ứng da đầu. Biện pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì.

Chanh và nước dừa cho tóc rụng

Trộn nước chanh và nước dừa theo tỷ lệ 1:1, sau đó, thoa hỗn hợp lỏng này lên tóc và da đầu của bạn. Đây là một biện pháp điều trị tự nhiên dành cho tóc rụng. Các chất chiết xuất từ chanh và dừa sẽ nuôi dưỡng mái tóc của bạn từ gốc đến ngọn.

Chanh khử mùi cho tóc

Đôi khi, tóc của bạn có một mùi khó ngửi sau khi áp dụng một số biện pháp điều trị. Ví dụ, sau khi áp dụng mặt nạ trứng hay một số người có mùi hôi tích lũy trong chân tóc. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể khử mùi bằng chanh.

Đun sôi chanh cả vỏ trong 1 lít nước. Sau đó thêm 1 muỗng canh nước hoa hồng vào hỗn hợp này. Cất trữ trong tủ lạnh. Bạn có thể phun lên mái tóc của bạn bất cứ khi nào đi ra ngoài hoặc cảm thấy mái tóc của bạn bắt đầu bốc mùi.

Chanh giúp tóc tỏa sáng

Cho nước cốt 4 trái chanh vào tô. Sau đó, thoa lên tóc và dùng một số loại kem dưỡng ẩm trên tóc. Sau đó, đi ra ngoài để tóc được tắm ánh nắng mặt trời 15 phút và tiếp tục thoa nước cốt chanh lên tóc. Bạn sẽ thấy rằng màu tóc của bạn sáng hơn đáng kể. Chanh là một trong các chất tẩy trắng tự nhiên tốt nhất cho bạn.

Kim Thanh

(Theo BoldSky)

Tóc nhanh dài, giảm rụng nhờ dinh dưỡng hợp lý

10 biện pháp khắc phục tóc khô xơ