(Toc.Imedeen)-Nguyên nhân gây ra gàu có thể là do da khô, bệnh vẩy nến hoặc nhiễm nấm. Nếu bạn đang bị tình trạng ngứa, bong tróc vảy do gàu, hãy tham khảo một số cách để loại trừ gàu hiệu quả nhé.

 Hãy thử thuốc gội đầu

Hầu hết các loại dầu gội trị gàu dựa trên việc điều trị một nguyên nhân cụ thể:

Các loại dầu gội chứa kẽm có các chất kháng khuẩn và kháng nấm, do đó phù hợp cho những người bị gàu do nhiễm nấm.

Các loại dầu gội có chứa nhựa thực vật giúp điều trị hiệu quả gàu do bệnh viêm da như chàm hoặc bệnh vẩy nến.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thuốc gội đầu hàng ngày cho đến khi hết hẳn gàu, sau đó chỉ cần một hoặc hai lần một tuần để duy trì.

Đừng sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc quá nhiều

Mouss, gel tạo kiểu có thể làm tăng dầu trên da đầu và làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.

 Ủ tóc

Da khô là một nguyên nhân phổ biến gây ra gàu, do đó, hãy bôi dầu và dưỡng ẩm da đầu  của bạn. Bạn có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu ô liu…, làm ấm dầu - và thoa lên da đầu, sau đó ủ tóc với khăn nóng trong khoảng 30 phút và gội sạch.

Tinh dầu trà xanh có thể khử trùng và kháng khuẩn, giúp trị gàu hiệu quả. Thoa tinh dầu trà xanh lên da đầu trong 15 phút trước khi gội sạch, hoặc thêm tinh dầu trà xanh vào dầu gội của bạn mỗi ngày.

 Sử dụng giấm

Thoa hỗn hợp giấm táo lên da đầu, để yên trong vài phút và rửa sạch.

 Một chế độ ăn uống lành mạnh

Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày và có một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có một da đầu khỏe mạnh. Các bác sĩ khuyên bạn nên chú ý đến vitamin nhóm  B và kẽm trong chế độ ăn uống, điều đó có thể giúp cải thiện và ngăn ngừa gàu hiệu quả.

 Kim Thanh

(Theo Dailyglow)