(Womega)-Huyết áp cao – tức chỉ số huyết áp từ 140/90 trở lên - không có triệu chứng gì nhưng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Việc lựa chọn chế độ ăn uống và lối sống thích hợp giúp người cao huyết áp giảm chỉ số huyết áp và cải thiện sức khỏe của bản thân. Những thực phẩm và thức uống sau chứa chất dinh dưỡng có thể làm giảm chỉ số huyết áp, và là bước đầu tiên để điều hòa huyết áp.

Sữa

Một ly sữa không kem khoảng 30 ml có chứa 300 mg canxi và 410 mg kali. Canxi đóng vai trò điều chỉnh huyết áp, và hấp thu lượng canxi cao sẽ làm giảm chỉ số huyết áp. Một nghiên cứu phân tích tổng hợp đã được công bố trên Tạp chí chuyên ngành Cao huyết áp (Hoa Kỳ) chỉ ra rằng hấp thu 1200 mg canxi một ngày làm giảm từ 1 – 2 chỉ số huyết áp. Theo báo cáo của Tiến sĩ Geleijnse (nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Quốc gia Bastyr) thì huyết áp chỉ giảm rất ít cũng làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cam và nước cam ép

Nửa ly cam ép loại được bổ sung canxi có chứa 248 mg kali và 150 mg canxi. Một trái cam tươi to vừa phải có chứa 237 mg kali. Thêm canxi, kali vào những thực phẩm như cam sẽ làm giảm huyết áp. Theo Hội Tim mạch Hoa Kỳ, chúng sẽ ngăn chặn những tác động của natri (muối). Vì khi hấp thu lượng natri (muối) cao làm cho cơ thể giữ nước, làm tăng thể tích máu và từ đó làm tăng huyết áp. Để điều hòa được huyết áp, một người khỏe mạnh cần 4700 mg kali một ngày.

Cá béo

Cá béo chứa lượng lớn axit béo omega-3 làm giảm huyết áp. Hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị ăn 2 con cá béo một tuần sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch. Một vài loại cá béo có chứa omega-3 như: cá hồi, cá ngừ Albacore (cá ngừ vây dài), cá thu, cá trích, cá hồi hồ và cá mòi.

Hạnh nhân

30 mg hạnh nhân có chứa 80 mg hợp chất canxi-magie. Theo Văn phòng thực phẩm chức năng thuộc Viện sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ thì magie trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp. Những người có chế độ ăn dinh dưỡng tốt bao gồm những thực phẩm giàu magie luôn có huyết áp thấp hơn. Một người nam trưởng thành cần 420 mg và một người nữ trưởng thành cần 320 mg magie một ngày.

Phương Thảo

(Theo Livestrong

Giảm huyết áp với các loại rau, quả, nấm

Phòng ngừa hiệu quả các biến chứng do cao huyết áp

 

Womega được sản xuất tại Đan Mạch, là hướng mới trong phòng chống và hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về tim mạch, được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần:  

Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

 - Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.

Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.

Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.

Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456

Bác sĩ tư vấn:   0909 170 859