(Toc.Imedeen)-Nếu bạn muốn thay đổi vẻ bề ngoài, cách dễ dàng nhất là làm gì đó với mái tóc. Chọn màu tóc phù hợp không đơn giản chỉ là chọn ra một màu mà bạn thích. Có rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét trước khi chọn ra một màu để nhuộm. Dưới đây là vài bước bạn có thể làm theo để chắc chắn mình đã chọn đúng màu tóc.

Phương pháp 1: 

1. Quan sát xem da bạn thuộc tông màu gì. Nếu bạn nhìn thấy gân dưới cổ tay, hãy kiểm tra xem chúng có màu gì - nếu gân màu xanh dương thì da bạn thuộc tông lạnh, nếu gân màu xanh lá cây thì da bạn thuộc tông nóng, và nếu gân có màu lai giữa hai màu đó thì da bạn có tông trung tính. Nếu bạn không thể nhìn thấy gân , hãy thử chụp một bức hình chân dung chất lượng cao ở ngoài trời sáng mà không trang điểm, sau đó dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh lấy mẫu màu( eyedropping ) để xem màu thuộc tông lạnh hay ấm.

- Nếu da bạn có màu olive thì bạn hợp với các tông màu tối. Bạn không bao giờ nên nhuộm màu sáng hơn màu da vì trông sẽ rất giả tạo.

 - Nếu bạn có làn da trắng hồng, tránh các màu đỏ ấm hoặc màu vàng kim. Hãy chọn các tông màu khói để trung hoà màu sắc.

- Da xanh tái hợp với hầu hết các màu, tuy nhiên không có nghĩa màu nào nhuộm lên cũng sẽ đẹp.

- Các màu sáng và nổi bật sẽ làm nổi làn da sẫm màu, nhưng những màu nhạt hơn  thì sẽ khiến bạn trông xấu đi.

- Nếu da bạn rất xanh xao thì đừng nhuộm màu đen hoặc những màu quá tối bởi vì chúng sẽ khiến bạn trông xanh xao hơn nữa ( trừ khi bạn muốn như thế!). Tóc đen còn có thể khiến bạn trông rất già với người có làn da rất xanh xao..

- Nếu da bạn màu vàng thì nên cẩn thận khi nhuộm các tông màu vàng hoặc cam. các màu đỏ đậm và nâu đậm thường an toàn hơn.

   2. Quyết định xem màu áo quần nào sẽ hợp với bạn nhất. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới màu tóc mà bạn chọn.

- Nếu bạn hợp với quần áo màu đỏ, cam, vàng tươi, xanh olive hay xanh rêu thì bạn hợp với các tông màu ấm như vàng hoàng kim, nâu vàng, vàng hồng và nâu hung đỏ

-Nếu bạn hợp với quần áo màu đỏ ánh xanh, đen, xanh đậm hoặc xanh lá cây thì bạn hợp với màu nhuộm tông lạnh như màu bạc, vàng xám, nâu xám, đỏ rượi vàng và đen thẫm.

 - Nếu bạn hợp với quần áo màu đỏ, tím, xám than, màu cây dừa cạn hoặc màu lục lam, bạn hợp với các màu nhuộm trung tính như vàng cát, vàng beige, nâu chocolate và màu gỗ.

3. Chọn xem kiểu trang sức nào hợp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết được da mình thuộc tông lạnh, trung tính hay ấm.

 - Nếu bạn hợp với trang sức bằng bạc thì da bạn thuộc tông lạnh.

 - Nếu da bạn hợp với trang sức vàng thì da bạn thuộc tông ấm.

  - Phù hợp với cả vàng và bạc thì da bạn là da trung tính.

4. Xem màu mắt. Màu mắt và màu tóc luôn đi đôi với nhau.

 Màu tóc nhuộm với các tông màu ấm như đỏ, vàng và nâu hung đỏ hợp nhất với những người mắt màu nâu, xanh lá cây hoặc nâu hạt dẻ. Bởi vì những màu mắt này đều có gốc màu vàng.

 Màu tóc sáng như màu vàng nhạt hoặc khói thì tông lạnh hơn và hợp nhất với người mắt xanh dương hoặc mắt xám. Những màu mắt này có gốc xanh dương, đối nghịch với mắt gốc màu vàng hoặc màu nâu.

 Phương pháp 2: Quyết định màu tóc phù hợp với bạn 

 1. Màu nâu

- Tóc bạn hiện giờ màu nâu xám lông chuột. Điều này sẽ là một thay đổi nhỏ phụ thuộc vào màu tóc hiện giờ của bạn.

- Bạn muốn có một màu nhuộm không phải chăm sóc nhiều. Chi phí duy trì màu nâu là rất ít và các bộ nhuộm màu nâu mua ngoài cửa hang rất khó bị nhuộm sai.

- Tóc bạn bị hư tổn. Màu nâu phản chiếu tốt trong ánh sáng và giảm tới mức tối thiểu việc gãy tóc và rối.

2. Màu vàng hoe

- Tóc bạn vàng tự nhiên. Tông màu da ấm hơn thì hợp với màu vàng , và tông da lạnh thì hợp nhất với các màu khói, lạnh, Nếu tông da bạn là trung tính, bạn có thể nhuộm bất cứ màu nào nhưng hãy xem màu nào sẽ nổi bật nhất.

- Bạn có thể bảo dưỡng màu nhuộm thường xuyên. Đây là màu tốn rất nhiều chi phí để giữ gìn. Bạn sẽ phải nhuộm gốc tóc thường xuyên và dung các sản phẩm dưỡng để giữ màu lâu phải mà không bị nhạt đi.

 3. Màu đen

- Bạn có làn da tối màu. Da đen hoặc da olive hợp nhất với màu này.

- Bạn chắc chắn muốn nhuộm màu đen. Đây là màu khó tẩy nhất. Một khi đã nhuộm đen, hầu như không thể nào nhuộm lại màu tóc cũ mà không làm tổn thương tóc.

Thu Trang

(Theo Wikihow)

15 màu tóc nhuộm hot nhất cho mùa lạnh

15 kiểu tóc thịnh hành nhất hiện nay