(Da.Imedeen)-Có rất nhiều cách để loại bỏ lông tơ. Dưới đây là một số cách nên làm và không nên làm, bao gồm cả những ưu và khuyết điểm cho vùng nhạy cảm này để giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Thuốc làm rụng lông tơ

Một sản phẩm có tính kiềm mạnh phá vỡ nang lông và dễ dàng lau sạch tốt hơn dao cạo bởi vì nó không tạo các dấu hằn. Biện pháp có tác dụng trong vòng vài ngày. Nhưng cần cẩn thận vì các loại kem tẩy lông có chứa hóa chất mạnh và có thể gây bỏng da, đặc biệt là khu vực nhạy cảm của khuôn mặt.

Threading

Phương pháp tẩy lông này cổ xưa được đánh giá rất cao sau khi giúp định hình lông mày chính xác và loại bỏ lông trên khuôn mặt có thể kéo dài đến 6 tuần. Một điểm cộng lớn là threading có thể loại bỏ cả tóc mọc lan xuống mặt, nhanh chóng, không sử dụng hóa chất và thường không tốn kém.

Tẩy lông

Một phương pháp rất phổ biến để tẩy lông có hiệu quả đến 6 tuần là sử dụng một loại wax nhựa. Waxing là biện pháp tẩy tế bào chết cho da và có thể gây ra đỏ, vảy hoặc bỏng nếu bạn sử dụng chất tẩy mạnh trên khuôn mặt như axit salicylic, axit alpha-hydroxy hoặc các enzym.

Sugaring

Có hai loại sugaring: dán và gel. Cả hai loại được làm bằng nguyên liệu tự nhiên như nước cốt chanh, đường và nước có hiệu quả đến 6 tuần. Nhiều người thích sugaring hơn tẩy lông vì ít đau đớn, nhẹ nhàng cho da và phương pháp truyền thống sử dụng bột nhão có thể loại bỏ lông trong thời gian ngắn so với thời gian tối thiểu cần thiết cho việc tẩy lông.

Dùng dụng cụ tẩy lông tơ

Dụng cụ này làm việc tương tự như cái nhíp nhưng nhanh hơn nhiều bởi vì bạn không cần phải nhổ từng nang lông.

Laser / IPL

Sử dụng xung ánh sáng để vô hiệu hóa các nang lông. Phương pháp này phù hợp với những người có tông màu da sáng và lông đậm màu.

Hai thiết bị tại nhà, Tria Laser 4X, và Silk'n Flash & Go, có thể được sử dụng trên mặt ở khu vực từ gò má đến tai trở xuống. (Tria 4X chỉ có thể được sử dụng trên khuôn mặt phụ nữ.)

Điện tích

Đây là phương pháp tốt nhất và là phương pháp duy nhất được FDA chấp thuận cho việc tẩy lông vĩnh viễn bằng cách sử dụng dòng điện. Không giống như tẩy lông bằng laser, bạn không cần chú ý đến màu tóc hay màu da để đạt được kết quả.

Kim Thanh

(Theo Hairremoval)

8 nguyên liệu khắc phục lỗ chân lông to

Mẹo nhỏ khắc phục lỗ chân lông to