Chỉ mới sinh bé được 3-4 tháng nhưng tóc tự nhiên rụng rất nhiều khiến bạn không khỏi lo lắng. Vóc dáng tròn trịa, vòng hai “ông Địa” lại thêm mái tóc không còn mượt và dày như xưa làm cho phụ nữ sau sinh càng mất sự tự tin và hấp dẫn. Tuy nhiên, bằng cách bổ sung các dưỡng chất và vitamin (vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E, kẽm, biotin, silica,…) vào chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều hoa quả rau củ tươi, hạn chế dùng nhiệt để tạo kiểu tóc,… sẽ giúp tóc bạn thêm chắc khỏe, giảm rụng và kích thích mọc tóc ngay thời gian sau khi sinh.

Rụng tóc sau khi sinh có bất thường và đâu là nguyên nhân?

 Rụng tóc thưởng xảy ra khoảng 3 tháng sau khi sinh và chủ yếu do sự mất cân bằng hormone. Giai đoạn mang thai và sinh con là lúc hormone estrogen và prolactin tăng cao. Sự gia tăng của 2 hormone này tác động đến vòng đời của tóc, khiến tóc bị giữ ở giai đoạn tăng trưởng trong suốt thai kỳ. Sau khi sinh, tóc chuyển sang giai đoạn dừng tăng trưởng và thoái hóa nên dẫn đến bị rụng tóc.

 Mặt khác, hormone tiết sữa prolactin cũng làm giảm tốc độ tăng trưởng của nang tóc. Vì vậy sau khi sinh em bé, tóc mọc chậm hơn. Kết hợp 2 nguyên nhân này sẽ dẫn đến tóc bạn bị rụng và thưa.

Các cách đơn giản ngừa rụng tóc thời kì mang thai và sau khi sinh

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả:

Rau xanh và các loại hoa quả chứa flavinoid và các chất chống oxi hóa giúp bảo vệ nang tóc. Hơn nữa, những thực phẩm này còn kích thích tóc phát triển, giảm rụng tóc sau khi sinh.

Bổ sung các dưỡng chất và vitamin vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Vitamin nhóm B, vitamin E, vitamin C, biotin, silica, kẽm,… là những chất dinh dưỡng cần thiết cho nang
tóc khỏe mạnh, giúp tóc thêm chắc khỏe, giảm xơ gãy, rụng tóc.

Vitamin nhóm B (gồm có B1, B2, B3, B5, B6 và B12) được biết đến là vitamin thiết yếu cho tóc và móng khỏe. Bởi thiếu vitamin nhóm B sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều hơn, mọc chậm hơn.

Biotin (còn gọi là vitamin H): là vitamin cần thiết cho sự phát triển của tóc và hình thanh nang tóc. Đồng thời biotin còn hỗ trợ quá trình tạo sừng, tham gia vào quá trình điều chỉnh sự tiết bã nhờn ở chân tóc. Do đó biotin giúp hạn chế tóc rụng và kích thích mọc tóc.

Silica là thành phần quan trọng giúp tóc và móng khỏe. Bổ sung silica sẽ giảm tình trạng tóc rụng hay xơ khô.

Kẽm: là khoáng chất giúp phục hồi  nang tóc, giảm thiểu thoái hóa nang tóc.

Viên uống dưỡng tóc Imedeen Hair & Nails có vitamin nhóm B, biotin, kẽm và silica giúp nuôi dưỡng và chăm sóc tóc từ bên trong, giúp từng sợi tóc giảm độ khô xơ, gãy rụng, đồng thời kích thích mọc tóc. Cộng thêm hàm lượng biotin trong viên uống cao gấp 10 lần sản phẩm cùng loại sẽ giúp tóc bạn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng rụng tóc do mất cân bằng hormone gây ra sau khi sinh con. Nhờ đó tóc bạn sẽ bóng, khỏe và  mềm mượt hơn. Không chỉ tốt cho tóc, Imedeen Hair & Nails còn là giải pháp cho móng yếu, dễ gẫy xước và hay xuất hiện đốm trắng. Tăng cường Imedeen Hair &  Nails ít nhất 6 tháng trước khi mang thai hoặc sau khi cai sữa sẽ giúp các mẹ bảo vệ và chăm sóc tóc tận gốc (Khuyến cáo của Imedeen Hair & Nails: Không nên sử dụng sản phẩm trong thời gian mang thai hoặc cho con bú).

Tránh các kiểu tóc buộc quá chặt: Các kiểu tóc tết hay buộc quá chặt cũng dễ dẫn đến rụng tóc. Vì vậy hãy nhớ sử dụng các loại chun mềm và buộc lòng tay.

Nên sử dụng các loại dầu gội có thành phần biotin và silica. Bởi biotin và silica giúp kích thích phát triển đồng thời duy trì độ chắc khỏe cho các sợi tóc và nang tóc.

Chải lược răng thưa khi tóc ướt

Hạn chế dùng nhiệt tạo kiểu tóc: Việc sấy tóc, là duỗi hay uốn nóng sẽ khiến tóc dễ khô xơ và rụng nhiều hơn. Tốt nhất hãy để tóc khô tự nhiên.

Cắt tóc: Hãy cắt tỉa đuôi tóc khoảng 6-8 tuần 1 lần để giảm chẻ ngọn và giữ lại những phần tóc khỏe. Hoặc bạn cũng có thể đổi sang 1 kiểu tóc ngắn phù hợp nếu thích.

Tránh căng thẳng: Sinh em bé đồng nghĩa với việc bạn có nhiều việc hơn phải lo toan nên rất dễ mệt mỏi và stress. Nhưng căng thẳng lại là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Do vậy, hãy tránh căng thẳng bằng cách cùng chồng và người thân chăm lo cho bé nhé.

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456     

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859 

Linh Trang

Màu tóc nói gì về sức khỏe bạn: http://depkhoenews.com/tin-tuc/toc-dep/mau-toc-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-ban.html

Vì sao Imedeen Hair & Nails giúp tóc dài nhanh?: http://toc.imedeen.vn/giup-toc-dai-nhanh