(Da.Imedeen)-Là một thành phần bổ sung, vitamin E - một chất chống oxi hóa được gọi là tocophero - có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cở thể chống lại một số loại ung thư và hỗ trợ chức năng não. Tuy nhiên vitamin E còn có nhiều tác dụng hơn thế nữa. Nó còn có thể dùng tại chỗ để làm dịu da và hỗ trợ chữa lành vết thương. Khi mua, bạn nên mua dầu vitamin E chứ không phải dầu đậu nành hay dầu ngô. 

Hướng dẫn sử dụng dầu vitamin E

- Dùng dầu vitamin E để làm giảm sự xuất hiện của sẹo khi sẹo mới bắt đầu hình thành. Không dùng trên vết thương mới. Đợi đến khi vùng da bị thương đã khô lại từ vết sẹo mới còn đỏ. Nếu là vết thương do cắt sai hay do phẫu thuật bạn cũng có thể dùng dầu vitamin E. Nếu là sẹo do phẫu thuật, bạn phải đợi đến khi vùng da liền lại mới sử dụng.

- Dùng dầu vitamin E cho môi khi bạn cần chống nứt nẻ. Vitamin E sẽ giúp môi bạn mềm hơn và giúp ngăn nứt nẻ khi trời lạnh. 

- Dùng dầu vitamin E trên mặt – chỉ khi da bạn không phải là da dầu. Dầu vitamin E có thể dùng để dưỡng ẩm da đông thời làm đầy các nếp nhăn như vết chân chim hay nếp nhăn quanh vùng miệng. 

- Nhẹ nhàng thoa dầu vitamin E lên vết cháy nắng nhỏ hoặc cháy nắng nhẹ để làm dịu và giúp làm lành. Vitamin E sẽ giúp chữa lành các tổn thương do tia nắng mặt trời. Đối với các vết bỏng nhẹ thì nên áp dụng điều trị khoảng 2 ngày. Bạn cũng có thể dùng thêm lô hội để trị vết bỏng.

- Không nên sử dụng dầu vitamin E (hay bất kỳ chất chứa dầu nào) trên mụn trứng cá.

Ngọc Trâm

(Theo Ehow)

10 mẹo nhỏ để có làn da không tì vết

6 lời khuyên giúp làm mịn da mặt