(Imedeen)-Các báo cáo y tế tiết lộ rằng vitamin E giúp làm lành sẹo do bỏng và các vết thương khác. Đó là lý do nhiều người bắt đầu sử dụng vitamin E để trị sẹo mụn. Trên thực tế, các bác sĩ khuyên dùng vitamin E sau khi phẫu thuật da hay tái tạo da. Có một vài điều bạn cần lưu ý khi sử dụng vitamin E để trị sẹo mụn, bao gồm liều lượng, tần suất và thời gian sử dụng. 

- Tách vỡ viên nang vitamin E. Một dạng khác của vitamin E là dạng thuốc viên. Bạn có thể uống trực tiếp hoặc tách để lấy dầu vitamin E ra.

- Thử bôi vitamin E vào lòng bàn tay. Theo People’s Pharmacy, vitamin E có thể gây viêm da cho một số người. Vì vậy bạn nên thử lên một phần da ít bị thấy nhất ví dụ như lòng bàn tay để xem liệu có bất kỳ phản ứng tiêu cực nào không.

- Thoa vitamin E vào buổi tối, lúc này da không chịu tác động của ánh nắng mặt trời và các tác nhân môi trường khác. Đó là lý do thoa vitamin E vào ban đêm là tốt nhất. Da dễ dàng hấp thụ các lợi ích chữa bệnh của vitamin E. Thêm vào đó, dầu vitamin E có thể hơi bị dính nên thoa vào ban ngày không thoải mái cho lắm.

- Vitamin E phát huy tác dụng trên da. Khi bạn thoa dầu vitamin E lên da, hãy thao lên các vết sẹo để da có thể hấp thụ hoàn toàn. Nhớ là tay bạn phải sạch để tránh sự phát triển của vi khuẩn từ tay. Dầu vitamin E là một chất dưỡng ẩm và vì vậy bạn nên da giống như mỹ phẩm dưỡng dạng lỏng.

- Thoa đều mỗi đêm khoảng vài tháng. Theo Acne Myths bạn nên đều đặn thoa vitamin E. Sau vài tháng bạn có thể kiểm tra xem các vết sẹo đã mờ đi hay chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn nên điều trị thêm.

Dầu vitamin E cũng có dạng kem dưỡng da. Nếu da bạn thuộc dạng da dầu thì bạn nên xem xét việc dùng kem dưỡng thay vì dùng dầu vitamin E. Nếu bạn muốn uống thay vì tách vỡ viên vitamin E thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn liều lượng. Bạn không cần phải có toa bác sĩ khi muốn bổ sung vitamin E. Bạn có thể mua không theo toa tại các cửa hàng vitamin.

Ngọc Trâm

(Theo Ehow)

Da nhờn: nguyên nhân và cách khắc phục

Các bước làm đều màu da