(Toc.Imedeen)-Ngày nay mọi người đều muốn có một mái tóc dài và dày. Nhiều người có thể thỏa mong ước chỉ trong vài tiếng đồng hồ bằng cách đến các cửa hiệu làm đẹp. Tiếc là không phải ai cũng có đủ điều kiện để làm điều này thế nên chúng ta chỉ còn cách trông vào mái tóc vốn có. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều cách để giúp cho tóc mọc nhanh hơn và dài hơn trong một khoảng thời gian ngắn.


- Bắt đầu chăm sóc tóc bằng cách đối xử nhẹ nhàng. Tóc rụng là một điều tự nhiên thế nên đừng phá vỡ điều đó. Bạn càng nhẹ nhàng với tóc thì chúng càng ít rụng. Không nên làm gãy tóc vì sẽ khiến tóc nhanh ngắn và mỏng đi. Thay vì buộc tóc đuôi ngựa thật chặt thì bạn nên buộc lỏng thôi. Và bạn nên chải tóc cẩn thận khi buộc tóc và không chải khi tóc còn ướt. Chải tóc ướt khiến tóc bị xoăn cứng và gãy tóc. Nếu tóc còn ướt, bạn nên chải bằng lược thật nhẹ nhàng. Nhiều người có tóc rối tự nhiên. Nếu bạn gặp tình trạng này thì phải chăm sóc đúng cách. Bạn nên mua một các máy dành cho tóc rối để dễ chải hơn.

- Bạn cần giới hạn việc sử dụng các thứ gây hại. Các sản phẩm cực kỳ độc hại sẽ làm giảm quá trình mọc tóc đó là chất tẩy, thuốc nhuộm tóc và máy duỗi tóc. Đừng tác động gì vào tóc thì tóc sẽ mọc dày hơn, dài và đẹp hơn.

- Bắt đầu uống vitamin hàng ngày. Cơ thể cần có nguồn chất dinh dưỡng để nuôi tóc mọc nhanh hơn. Tránh xa các loại thuốc chứa sắt vì chúng gây rụng tóc. Uống các loại thuốc nhiều biotin hay vitamin C. Nhớ uống hàng ngày để sớm có kết quả. Phải mất vài tháng để có thể thấy sự thay đổi nhưng sau đó quá trình mọc tóc sẽ nhanh hơn.

- Thư giãn. Căng thẳng là một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc. Nếu bạn gặp áp lực lớn thì quá trình mọc tóc cũng sẽ bị chậm lại. Bạn nên thử tham gia các hoạt động thể thao hay làm những việc bạn thích để cảm thấy năng động hơn, hạnh phúc hơn và giảm căng thẳng.

- Nhiều người gội đầu hằng ngày nhưng làm vậy là không tốt. Gội đầu hàng ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên giúp bảo vệ và dưỡng tóc. Dầu gội là nguyên nhân chính gây gãy tóc khiến tóc ngắn đi, bạn chỉ nên gội đầu khi tóc quá bết nhờn, thường là 2 ngày một lần.

- Thứ tốt nhất cho tóc là các loại dầu. Dầu giúp tóc khỏe và giúp tóc mọc dài và khỏe mạnh. Bạn nên dùng các phương pháp điều trị đầu nóng, dầu dưỡng tóc hàng ngày và mặt nạ dành cho tóc. Làm vậy sẽ giúp tóc bóng đẹp và bạn sẽ có một mái tóc dài tuyệt vời.

Ngọc Trâm

(Theo Ehow)

Tóc nhanh dài, giảm rụng nhờ dinh dưỡng hợp lý

Cách tự nhiên giúp tóc dày hơn