(Imedeen)-Có 4 kẻ thù của việc rụng tóc: căng thẳng, thói xấu, ô nhiễm và thiếu dinh dưỡng. 

Thay đổi các lối sống đơn giản như, ngủ đủ 7 tiếng, uống một ly nước mỗi giờ (sợi tóc được tạo thành từ khoáng chất, mà chỉ có thể bổ sung bằng nước) và ăn những thức ăn giàu protein đều đặn có thể thay đổi đến 80% tình trạng của tóc.

Ăn lành mạnh để tóc khỏe

- Tóc được tạo thành từ một loại protein được gọi là keratin. Vì vậy, điều cần thiết là bạn có đủ protein trong chế độ ăn uống. Rau bina, quả hạnh, quả óc chó, đậu phụ và sữa là thực phẩm tốt cho tóc. Trà xanh có hiệu quả bởi vì nó ngăn chặn hormone gây rụng tóc.

- Một nang tóc cần năng lượng để phát triển. Coenzyme Q10 có khả năng giúp da đầu sản xuất năng lượng cho tóc. Căng thẳng gây ra quá trình oxy hóa, làm tổn hại đến Coenzyme Q10 trong chất chống oxy hóa khác, do đó gây rụng tóc. Coenzyme Q10 được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, cá và thịt

- Vitamin B3, B5, B9, và E ( có trong cam, rau chân vịt, gà, cá, bông cải và hạt đậu nành ).

- Kẽm ( lúa mì, sản phẩm của sữa, yến mạch và lòng đỏ trứng)

- Magiê ( sữa, cá ngừ, chuối, hạt điều )

- Iron ( cá, rau lá xanh, ngũ cốc dinh dưỡng, và đậu )

Bỏ thuốc lá và rượu

- Carbon monoxide mà bạn hít vào, ngăn cản sự vận chuyển máu từ oxy và chất dinh dưỡng quan trọng đến nang tóc. Nicotine thu hẹp các mạch máu, gây cản trở sự phát triển của tóc mới.

- Trong khi uống rượu vừa phải có thể giữ cho mái tóc đẹp, uống rượu thường xuyên có thể dẫn đến nguy cơ rụng tóc. Rượu được biết đến sẽ hút sắt khỏi cơ thể, cản trở hấp thu kẽm. Rượu cũng gây ra tình trạng mất nước, ngăn chặn cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng. Vì tóc có chứa một phần tư là nước nước, uống quá nhiều rượu sẽ khiến tóc giòn.

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

Kem dưỡng tóc tự nhiên dành cho nam

Mẹo chăm sóc tóc cho nam giới