Đôi khi nhấm một muỗng kem hoặc nhấp một ngụm cà phê hay 1 ly trà nóng…, bạn cảm thấy ê răng hay việc sử dụng chỉ nha khoa, đánh răng cũng làm bạn cảm thấy ê buốt,.. Như vậy bạn đang gặp phải một tình trạng phổ biến gọi là “răng nhạy cảm”. 

Một số nguyên nhân gây răng nhạy cảm bao gồm:

-Do sử dụng kem đánh răng ko phù hợp hoặc đánh răng không đúng cách 

-Răng bị nứt hay sâu răng

-Lộ chân răng, tụt nướu chân răng do bệnh nha chu viêm.

-Ê răng do bệnh nghiến răng 

Lớp men răng bao phủ bên ngoài thân răng bị mòn và dưới tác dụng khích thích của các tác nhân nóng, lạnh, có tính axit hoặc tính dính hoặc thậm chí thở mạnh, các ống ngà sẽ bị kích thích gây ra tình trang ê buốt. 

Sự dẫn truyền cảm giác của ngà răng 

Các biện pháp điều trị răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm có thể được điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp điều trị, cụ thể như:

Nếu bạn đánh răng không đúng hoặc chải quá mạnh, làm tổn thương nướu răng, gây lộ chân răng: bạn cần gặp bác sĩ để củng cố chân răng, đồng thời sử dụng kem đánh răng chống ê buốt. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ đế có thể lựa chọn được sản phẩm an toàn và hiệu quả.

- Nếu bạn có răng bị nứt hoặc bị sâu răng thì các phương pháp như bôi keo lên vùng răng bị nứt hay sâu của răng bị nhạy cảm, trám răng, bọc mão toàn phần hay bán phần, hoặc điều trị nội nha (lấy tủy răng) có thể loại bỏ được ê buốt.

- Đối với trường hợp mô nướu đã bị tụt khỏi chân răng do bệnh viêm nha chu, bạn cần được điều trị bằng các biện pháp như nạo túi nha chu. Trường hợp nặng hơn, bạn cần được ghép nướu để bảo vệ chân răng và giảm ê buốt.

- Nếu bị mòn răng do bệnh nghiến răng, bạn cần bọc răng hoặc trám răng để tránh ê buốt. Ngoài ra, bạn cần sử dụng máng chống nghiến để tránh răng bị mòn thêm. 

Đến với Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng Sự bạn sẽ hài lòng với dịch vụ Nha Khoa 5 Sao tiêu chuẩn Quốc Tế cùng các trang thiết bị tiên tiến nhất, không gian thư giãn êm dịu, phục vụ ân cần – nhẹ nhàng – chu đáo nhằm đem lại kết quả điều trị hoàn hảo cho bạn.

Nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 trung tâm giảm 50% cho cạo vôi răng, đánh bóng , 20% cho dịch vụ tẩy trắng răng và nhiều ưu đãi khác áp dụng từ nay đến hết 22/03/2015.

TRUNG TÂM NHA KHOA DR HÙNG & CỘNG SỰ

Building 244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

ĐT: 08. 39257526 – 08. 39257527

Email: nhakhoadrhung@gmail.com

Website: www.nhakhoadrhung.com

 

Tẩy trắng răng – xu hướng làm đẹp đơn giản và hiệu quả

Hôi miệng: nguyên nhân và cách điều trị