(Da.Imedeen)-Thói quen buổi sáng của bạn có thể dễ dàng trở nên tồi tệ nếu chỉ vài giây sau khi thoa kem lên mặt, bạn phát hiện ra da bị khô và bong ra từng mảng. Đương nhiên, ai cũng sẽ tìm cách dưỡng da và giúp da giữ nước nhiều hơn, nhưng những đốm loang lổ có thể là dấu hiệu của việc bạn đã bỏ qua một bước quan trọng: Tẩy da chết.

Tẩy da chết giúp da sạch sâu, giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giúp phá vỡ mụn đầu trắng;  làm mềm và cải thiện kết cấu da và làm tăng tuần hoàn máu tới da, tạo vẻ hồng hào cho làn da.  

Giờ thì bạn đã biết vì sao bạn cần tẩy da chết, hãy đọc hướng dẫn dưới đây để tẩy toàn bộ da chết chỉ trong 3 phút:

Phút đầu tiên: Biết rõ làn da của mình. Mỗi ngày ra ngoài, bạn nên mang theo gương để giúp bạn hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra và những khu vực của da mà bạn cần chăm sóc. Bạn sẽ là chuyên gia chăm sóc da của mình và đây là bước quan trọng để bạn hiểu rõ làn da.

Phút thứ 2: Bắt đầu tẩy da chết.

Hai lần một tuần, trước khi đi ngủ, vẩy nước ấm lên da và tẩy da nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn hướng lên.

Nếu mao mạch của bạn yếu, bạn nên thoa dầu dưỡng da trước khi rửa mặt để tạo lớp bảo vệ da. Và nếu da bạn nhạy cảm hoặc dễ đỏ, chỉ tẩy da 1 lần 1 tuần. 

Bạn nên tìm loại dụng cụ tẩy tế bào không có các hạt cứng tàn phá da mặt bạn. Bàn chải tẩy tế bào trở nên phổ biến và được sử dụng trong nhiều liệu pháp ở spa. Phải đảm bảo rằng bạn biết da mình phản ứng thế nào với dụng cụ này, và dừng sử dụng nếu bạn thấy da khó chịu hoặc đỏ tấy. 

Phút thứ 3: Rửa sạch và dưỡng ẩm

Rửa sạch tế bào chết với nước ấm vào đó vỗ nhẹ làm kho mặt bằng khăn. Bôi kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh chống lão hóa trước khi đi ngủ.

Ngọc Trâm

(Theo Huffingtonpost)

Làm sao để xử lý vùng da dầu chữ T?

Dung dịch làm săn da từ nước hoa hồng và glycerin