(Imedeen)-Mỗi sợi lông trên cơ thể của chúng ta mọc lên từ một túi nhỏ gọi là nang. Khi các nang lông bị viêm nhiễm thì bạn sẽ bị viêm nang lông. Tình trạng viêm nang lông sẽ làm bề mặt da trở nên đỏ, nặng hơn là có mủ, trông rất mất thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ tình trạng viêm nang lông với những nguyên liệu dễ kiếm sau đây:

Giấm nguyên chất

Giấm rất có hiệu quả trong việc chữa lành tình trạng viêm nang lông. Trộn 1 phần giấm rắng với 4 phần nước. Dùng một miếng vải cotton sạch vào ngâm trong hỗn hợp. Thực hiện 3 lần/ngày. Các axit axetic trong giấm sẽ làm giảm sưng ngứa và xóa sạch các lỗ chân lông bị tắc.

Lá Neem

Sử dụng lá neem là một biện pháp khắc phục đơn giản nhất và rẻ nhất để chữa lành tình trạng viêm nang lông. Từ xưa lá neem đã được sử dụng để điều trị tất cả các loại rối loạn về da và mụn. Lá neem có tính kháng khuẩn, kháng nấm và khử trùng và chữa lành viêm nang lông.

Đun sôi lá neem tươi trong 2 lít nước. Khi nước nguội, bạn dùng nước thoa lên các vùng da bị viêm 2 lần/ngày. Các vết viêm nang lông sẽ giảm dần.

Nha đam

Nha đam có khả năng kháng khuẩn, chống viêm tuyệt vời. Nha đam giúp làm dịu các nang lông bị kích ứng, làm giảm sưng và giảm đau.

Gọt vỏ nha đam và chà nhẹ phần thịt vào vùng da bị viêm trong 15 phút. Thực hiện 3 lần/ngày cho đến khi da hoàn toàn bình phục.

Dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa viêm nang lông một cách dễ dàng và hiệu quả.

Xoa dầu dừa tinh khiết lên các vùng da bị viêm 3 lần/ngày sẽ giúp loại bỏ cảm giác ngứa và giúp làm dịu da.

Nước ấm

Dùng nước ấm thoa lên da sẽ làm giảm viêm và giảm ngứa. Pha nước ấm cùng với 2 muỗng cà phê muối. Nhúng một miếng khăn sạch vào hỗn hợp này, vắt khô và thoa lên vùng da bị viêm, để yên trong 20 phút. Thực hiện 2-3 lần/ngày.

 Thanh Hằng

(Theo Findhomeremedy)

Tác dụng làm đẹp của chanh đối với làn da

10 loại vitamin giúp chống lão hóa da