Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể và liên tục chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trong lẫn bên ngoài. Những ảnh hưởng này dần dần tác động đến da, cụ thể là độ đàn hồi, sắc tố và cấu trúc da.

Theo Tiến sĩ Victoria Lewis, Chuyên khoa da liễu thì mô liên kết được gọi là collagen chịu trách nhiệm về độ đàn hồi của da. Collagen có thể bị thoái hóa do môi trường ô nhiễm, do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thiếu dinh dưỡng, chấn thương và lão hóa. Một thói quen chăm sóc da và ăn uống hợp lý có thể giúp cải thiện vẻ ngoài và cấu trúc bên trong của da, mang đến cho bạn làn da mượt mà và trẻ trung hơn.

Dưới đây là 6 bước để giúp cải thiện độ đàn hồi của da theo cách tự nhiên.

Bước 1: Uống nhiều nước. Điều này sẽ giúp da của bạn được cung cấp được nhiều nước và duy trì được lượng collagen cần thiết.

Bước 2: Dùng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài. Sử dụng kem chống nắng sau khi làm sạch da và trước khi trang điểm. Điều này sẽ bảo vệ làn da trước tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, có thể gây hại đến collagen.

Bước 3: Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A (bao gồm beta carotin), B2, B6, C và E. Tất cả các vitamin này rất cần thiết để cải thiện làn da của bạn.

Bước 4: Tránh sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng.

Bước 5: Tập thể dục thường xuyên và tránh bị stress. Tập yoga hoặc thiền để giảm stress.

Bước 6: Tham khảo ý kiến của các bác sĩ da liễu trước khi tắm trắng da hoặc tẩy lông bằng tia laser để bảo vệ da tốt hơn. 

(Theo Livestrong)

Dinh dưỡng ngăn lão hóa cho làn da trẻ mãi: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dinh-duong-ngan-lao-hoa-cho-lan-da-tre-mai.html

Làm đẹp da theo phương pháp khoa học: http://depkhoenews.com/tin-tuc/da-dep/lam-dep-da-theo-phuong-phap-khoa-hoc.html