(Momega)-Bạn có thể đạt kết quả trong việc điều trị cao huyết áp và thỏa mãn trong đời sống tình dục nếu bạn cởi mở hơn và kết hợp chặt chẽ với bác sĩ.

Cao huyết áp thường không có dấu hiệu và triệu chứng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của cao huyết áp đối với đời sống tình dục rất rõ ràng. Mặc dù hoạt động tình dục không đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của bạn như nhồi máu cơ tim nhưng cao huyết áp có thể ảnh hưởng đến mức độ hài lòng của bạn đối với tình dục.

Mối liên hệ giữa cao huyết áp và các vấn đề tình dục đã được chứng minh ở nam giới. Đối với phụ nữ đã giảm nhu cầu tình dục thì việc ảnh hưởng của cao huyết áp vẫn chưa được chứng minh.

Những thách thức đối với nam giới

Theo thời gian, cao huyết áp ảnh hưởng đến thành mạch máu và gây xơ vữa động mạch, hạn chế lưu lượng máu. Điều này có nghĩa là máu ít lưu thông đến dương vật. Đối với một số nam giới, giảm lưu lượng máu dẫn đến tình trạng khó khăn để đạt được và duy trì cương cứng, gọi là rối loạn cương dương.

Ngay cả một lần bị rối loạn cương dương cũng có thể gây ra lo lắng vì sợ nó có thể xảy ra một lần nữa. Điều này dẫn đến việc nam giới sẽ tránh quan hệ tình dục và ảnh hưởng đến mối quan hệ với đối tác tình dục của họ.

Cao huyết áp cũng có thể ảnh hưởng đến việc xuất tinh và giảm ham muốn tình dục. Đôi khi các loại thuốc dùng để điều trị cao huyết áp cũng có tác dụng tương tự.

Thách thức đối với phụ nữ

Mặc dù chưa được tìm hiểu rõ nhưng có thể nói cao huyết áp có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phụ nữ.

Huyết áp cao có thể làm giảm lưu lượng máu đến âm đạo. Đối với một số phụ nữ, điều này dẫn đến sự suy giảm ham muốn tình dục hoặc khô âm đạo, gây khó khăn trong việc đạt được cực khoái. Giống như nam giới, phụ nữ có thể cảm thấy lo lắng và ảnh hưởng đến mối quan hệ với đối tác do rối loạn tình dục. Phụ nữ nên đến các phòng khám chuyên khoa để giải quyết những khó khăn này.

Làm sao để vượt qua những thử thách này?

- Thuốc rối loạn cương dương và cao huyết áp

- Nam giới khi muốn sử dụng các loại thuốc rối loạn cương dương cần hỏi ý kiến của bác sĩ.

- Hãy trung thực với bác sĩ

- Sẵn sàng trả lời các câu hỏi mà bác sĩ có thể hỏi như:

     + Những loại thuốc bạn đang dùng là gì?
     + Đời sống tình dục của bạn gần đây đã thay đổi?
     + Bạn từng cảm thấy chán nản?
     + Bạn cảm thấy căng thẳng so với bình thường?

- Tăng cường sức khỏe: Bằng cách thực hiện một lối sống lành mạnh, bạn có thể làm giảm huyết áp và cải thiện đời sống tình dục. Lối sống lành mạnh bao gồm:

      + Không hút thuốc
      + Ăn các thực phẩm lành mạnh
      + Giảm muối trong chế độ ăn uống
      + Giảm cân
      +Tập thể dục thường xuyên: Một cơ thể gọn gàng hơn có thể giúp bạn tự tin hơn và gợi cảm hơn, điều này có thể cải thiện đời sống tình dục của bạn.

- Tạo cảm giác thoải mái trong tình dục

Để khuyến khích tình dục thỏa mãn, hãy bắt đầu quan hệ tình dục khi bạn và đối tác của bạn cảm thấy thoải mái. Khám phá các cách khác nhau để cảm thấy thân mật hơn như massage hoặc ngâm mình trong nước ấm. Chia sẻ với nhau các hoạt động tình dục mà cả hai ưa thích. Bạn có thể thấy rằng cởi mở là cách tốt nhất để đạt được sự thỏa mãn tình dục.

Linh Lan 

(Theo Mayoclinic)

Momega (dành cho nam) và Womega (dành cho nữ) được sản xuất tại Đan Mạch, là hướng mới trong phòng chống và hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về tim mạch, được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần:  

- Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.

 - Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.

- Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.

- Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.

- Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.

Momega và Womega là sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health, được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Momega có hai quy cách: hộp 60 viên và hộp 90 viên để quý khách dễ dàng lựa chọn

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456

Sex tốt cho hệ tim mạch

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

Khi nào chẩn đoán cao huyết áp?