(Daonordic)-Đổ mồ hôi đêm là anh em sinh đôi của các cơn bốc hỏa vào ban ngày và thường xảy ra trong những năm mãn kinh của phụ nữ do sự thay đổi nồng độ hormon. Cây bụi (sage hoặc Salvia officinalis) có chứa chất làm se và kháng khuẩn. Ngoài tác dụng làm giảm đổ mồ hôi đêm và bốc hỏa, cây bụi (sage) còn có ích trong việc điều trị đầy hơi, bệnh về nướu răng và viêm họng. Các bà mẹ cho con bú có thể sử dụng cây bụi để làm giảm lượng sữa khi cai sữa cho con. 

Lợi ích của cây bụi đối với đổ mồ hôi đêm

Cây bụi có thể làm giảm đổ mồ hôi đêm và bốc hỏa bằng cách hạn chế sản xuất mồ hôi (theo trường Cao đẳng Y tế).   

Cách dùng cây bụi (sage)

Lá cây bụi thường có sẵn trong các loại trà thảo dược hoặc dưới dạng cồn loãng. Pha trà bằng cách cho nước sôi vào khoảng 2 muỗng cà phê lá cây bụi khô và để yên trong 10 phút, sau đó chỉ cần lọc và để vào ngăn mát tủ lạnh. Uống 3 ly  mỗi ngày. Bạn nên uống lạnh để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng 6g lá cây bụi dạng dịch chiết pha với nước hoặc chất lỏng khác để uống hàng ngày.

Nếu không thể tìm thấy cây bụi (sage) hoặc không có thời gian để pha chế thì bạn có thể sử dụng Menosen có thành phần được chiết xuất từ cây xô thơm, chiết xuất đậu nành, chiết xuất cỏ ba lá đỏ và vitamin D3, có công dụng:

- Giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như: bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu

- Giúp duy trì sức khỏe của xương

Menosen là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Menosen là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: www.daonordic.com

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Bước qua nỗi sợ mang tên tiền mãn kinh