(Daonordic)-Khi chúng ta còn trẻ, cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiều phân tử ceramides để giữ cho da khỏe mạnh. Những ceramides này là thành phần chính trên bề mặt da. Chúng bảo vệ da chống lại sự mất nước để giữ cho làn da trẻ trung và mềm mại. Về mặt chức năng, ceramides hỗ trợ cấu trúc da, giúp da săn chắc.

Tuy nhiên, do tuổi tác, việc sản xuất ceramides giảm dần, da bắt đầu mất độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách chiết xuất ceramides từ mầm lúa mì nguyên hạt giúp chống lão hoá và nuôi dưỡng cấu trúc da từ bên trong. Nghiên cứu cho thấy ceramides có nguồn gốc từ lúa mì ức chế men elastase phá huỷ men elastin của da, dẫn đến mất tính đàn hồi và hình thành nếp nhăn. Ceramides tự nhiên giúp làm mới da liên tục và giúp da khỏe, tăng cường độ ẩm, giúp da mềm mại hơn, trẻ trung hơn, không ngứa và bong tróc, hạn chế lão hóa.

Ceramides duy trì sự trẻ trung của làn da

Tuổi tác càng cao, sự mất ceramides trong da càng lớn. Kết quả là làm mỏng lớp ngoài của da và suy yếu chức năng giữ ẩm cho da.

Giải pháp hiệu quả nhất là thay thế các ceramides này. Đắp ceramide trực tiếp vào da có thể cải thiện độ ẩm cho da. Tuy nhiên cách này không thể kết hợp được nguồn ceramides trực tiếp từ thiên nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy ceramides được sử dụng như thực phẩm bổ sung có thể cải thiện đáng kể độ ẩm của da và giảm sự khó chịu đáng kể do da khô, da lão hoá.

Cho đến năm 1997, ceramides sử dụng nội bộ chỉ có nguồn gốc từ động vật, chủ yếu từ bò. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số chất ceramides có nguồn gốc thực vật, có sẵn trong ngũ cốc như gạo,  ngô, lúa mì.

Cách đây hơn 1 thập kỷ, một công ty của Pháp đã quyết định khám phá tiềm năng của ceramides từ mầm lúa mì để sử dụng như là một chất giữ ẩm cho da, có thể uống. Điều này cho phép các ceramides tiếp cận lớp ngoài của da theo cách tự nhiên, được cung cấp bởi mạch máu và nhẹ nhàng di chuyển vào ma trận ngoại bào, nên chúng sẽ khôi phục chức năng giữ nước cho da.

Công ty này đã tiếp tục phát triển chiết xuất giàu chất ceramides đầu tiên từ lúa mì. Họ sử dụng lúa mì nguyên hạt, không biến đổi gen, làm nguyên liệu. Chiết xuất lúa mì mới chứa dầu tinh khiết và đã được thử nghiệm để chứng minh rằng nó không có gluten hoặc các thành phần gây dị ứng khác.

Chiết xuất dầu mầm lúa mì là thành phần chính trong viên uống Skin Care Dry Skin giúp Giảm khô da, nhăn da, nám sạm da, Giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, làm đẹp da.

Skin Care Dry Skin chứa Chiết xuất dầu mầm lúa mì, Chiết xuất hương thảo, Chiết xuất quả sung Mỹ, Chiết xuất thông biển sao, Chiết xuất vi tảo, Dầu hương thảo, Đồng, Viatmin C, Chiết xuất tiêu đen, Kẽm là những thành phần rất có lợi cho làn da khô, giúp da giữ ẩm hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có làn da mượt mà, săn chắc và tràn đầy sức sống.

Giảm khô da với ceramide từ mầm lúa mì

Lợi ích của hương thảo đối với việc chăm sóc da