Vì có những đặc điểm khác nhau nên việc chăm sóc da giữa nam và nữ cũng có những khác biệt, đặc biệt là vào mùa đông. Giữa không khí lạnh bên ngoài và nhiệt độ cao trong nhà, da cần được chăm sóc kỹ hơn trong những tháng lạnh.

Trước đây việc chăm sóc da của nam giới hiếm khi vượt qua khỏi xà phòng và nước. Tuy nhiên, giờ đây nam giới đã nhận thức được nhu cầu chăm sóc da. Nam giới có nhiều hormon testosterone và nang tóc, do đó họ có xu hướng không bị khô da trong mùa lạnh như phụ nữ nhưng họ không xem dưỡng ẩm là thói quen thường xuyên nên da của nam giới vẫn có thể bị khô, đặc biệt là khi họ thích tắm vòi sen nước nóng. Kem dưỡng ẩm nhất dành cho nam giới là các loại lotion vì nó có thể dễ dàng hấp thụ vào các vùng da rậm lông.

Lưu ý: Nam giới có thể bị viêm da do tiết bã nhờn vào mùa đông, là những vùng da đỏ có vảy trên lông mày, tai, mũi và da đầu, là khu vực thường xuyên không được dưỡng ẩm. Các loại kem kháng nấm có chứa clotrimazole, hydrocortisone hoặc các dầu gội trị gàu có thể làm giảm trình trạng viêm.

Các bạn gái trẻ tuổi thường bị khô da vào mùa đông, đặc biệt là các bạn đang sử dụng các sản phẩm chống mụn trứng cá hoặc chống lão hóa, các sản phẩm chứa retinoid hoặc axit làm mỏng và khô da. Phụ nữ lớn tuổi bị giảm estrogen sau khi mãn kinh càng dễ bị da khô khi không khí quá lạnh hoặc quá nóng.

 

 

Lưu ý: Đối với phụ nữ dễ bị mụn trứng cá thì nên dùng các loại kem dưỡng ẩm không có comedogenic để giữ cho lỗ chân lông không bị tắc nghẽn. Nếu da bạn vẫn bị bong tróc bất chấp những nỗ lực giữ ẩm, có thể bạn sẽ cần đến kỹ thuật mài da siêu dẫn, là một phương pháp vật lý để loại bỏ tế bào chết cho làn da.

Cách tốt nhất để chăm sóc da mùa đông là sử dụng một loại kem dưỡng ẩm tốt. Lotion thích hợp cho các loại da. Kem có tác dụng với da khô vì kem có nồng độ dầu cao hơn và có hàm lượng nước nhiều hơn. Thời gian tốt nhất để thoa kem là ngay sau khi tắm. Bạn có thể sử dụng thuốc mỡ để dưỡng ẩm cho vùng khuỷu tay, đầu gối, gót chân, bàn tay. Cũng đừng quên ánh nắng mặt trời vào mùa đông. Ánh nắng mặt trời vẫn có thể rất mạnh và có thể gây ra nếp nhăn và nám da. Do đó, cần sử dụng kem chống nắng SPF 30 mỗi khi ra ngoài.

  (Theo  healthnewsdigets )

Imedeen tặng bộ chén bát Minh Long nhân dịp Giáng Sinh và Năm mới: http://www.imedeen.com.vn/imedeen-truyen-thong/tin-tuc-imedeen/imedeen-tang-bo-bat-minh-long-giang-sinh.html

Để có làn da mịn màng như em bé: http://depkhoenews.com/tin-tuc/de-co-lan-da-min-mang-nhu-em-be.html