Để làm được điều đó cần tìm đúng sản phẩm phù hợp và kỹ thuật thuần thục. Một khi bạn đã tìm ra được các nhu cầu của mái tóc xoăn dài bạn sẽ có được vẻ đẹp mà nhiều cô gái khác thầm ao ước.


“Bỏ rơi” công cụ tạo kiểu: Các công cụ tạo kiểu tóc như máy làm thẳng hoặc uốn sẽ làm hỏng tóc của bạn, tóc sẽ trở nên khô, giòn, yếu. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn, khô xơ. Bạn có thể đi đến tiệm để nhờ thợ làm điều này hoặc chính bạn cũng có thể làm được.


Không gội đầu mỗi ngày: Bạn nghĩ rằng gội đầu hàng ngày rất tốt nhưng thực sự, khi bạn gội đầu tóc của bạn mất đi một lượng dầu tự nhiên làm tóc khô và xoăn. Mái tóc dài xoăn đòi hỏi độ ẩm rất nhiều so với mái tóc thẳng. Nên gội đầu khoảng 2-4 lần/tuần.

 


Sử dụng đúng dầu gội và dầu xả: Các loại dầu gội và dầu xả bạn sử dụng có một tác động rất lớn đến tóc của bạn. Tóc của mỗi người có một nhu cầu khác nhau. Nếu bạn thường xuyên đi bơi, bạn nên sử dụng loại dầu gội và dầu xả có khả năng loại bỏ chất clo trong hồ bơi có thể gây hại cho mái tóc xoăn dài của bạn.


Khi sử dụng kem dưỡng tóc, nên dùng cách chân tóc khoảng 3cm. Không dùng quá nhiều vì điều này có thể làm tóc có nhiều dầu, chỉ cần dùng đủ lượng để tóc mượt mà mịn màng. Trước khi thoa dầu xả khoảng 1-3 phút, bạn nên chảy tóc với các ngón tay cho tóc hết rối, sau đó sử dụng một chiếc lược có răng thưa để tóc không bị hư tổn. Sử dụng kem dưỡng tóc ít nhất một lần một tuần.


Tránh dùng khăn làm khô tóc. Khi bạn chà xát tóc với khăn thì lực ma sát  sẽ làm tóc của bạn xoăn cứng hơn khi khô. Trong khi tắm, nhẹ nhàng vặn tóc để nước rơi ra bớt, sau đó dùng khăn bao lại tóc khoảng 5-10 phút.


Nếu bạn không có thời gian để tóc khô tự nhiên, hãy dùng khuếch tán khí bởi vì chúng ta biết rằng máy sấy tóc sẽ làm mái tóc dài xoăn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

 


Không sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc cùng một lúc. Nên dùng các loại chăm sóc tóc khi tóc còn ẩm tuy nhiên bạn không nên thoa nhiều các loại sản phẩm khác nhau vì những lọn tóc của bạn cần được thở. Dùng quá nhiều các sản phẩm sẽ làm tóc xoăn cứng. Tốt nhất là chỉ sử dụng từ 1-4 loại sản phẩm chăm sóc tóc và cách nhau từ 3-5 phút.


Dùng đúng sản phẩm. Để ngăn chặn tóc bị xoăn cứng, bạn nên sử dụng loại kem chống xoăn. Sản phẩm này sẽ làm cho tóc bóng thêm và có được nhiều độ ẩm.


Sử dụng mousse và gel là cách tuyệt vời để tạo ra một mái tóc xoăn đẹp. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều thì sẽ làm cho mái tóc của bạn cứng, giòn, do đó hãy chắc chắn bạn dùng đúng số lượng và thoa đều trên tóc.


(Nguồn: wikihow.com)