Chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi niềng răng (chỉnh nha)?

Niềng răng sẽ mang lại thay đổi kì diệu cho bạn. Hàm răng của bạn sau khi tháo mắc cài sẽ trở lên đều tăm tắp và rạng rỡ. Tuy nhiên, để có thể nhận được kết quả tốt đẹp đó, bạn phải trải qua một thời gian dài kiên trì và phải hiểu rõ cách chăm sóc răng trong khi mang niềng răng như thế nào cho tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng đúng cách khi chỉnh nha (niềng răng) với:

- Bàn chải kẽ: Loại bàn chải này chỉ có một hay hai cụm lông nhỏ ở đầu nhờ đó dễ dàng làm sạch các khe, rãnh cũng như phần kẽ giữa các răng. Dùng bàn chải một cách nhẹ nhàng để không làm hư mắc cài của bạn.

- Tăm nước: Thiết bị này bắn vào răng một tia nước nhỏ với áp lực cao để làm sạch các mảnh thức ăn. Bạn có thể dùng tăm nước trước khi chải răng để làm sạch các mảnh thức ăn tuy nhiên nó không thể thay thế cho chải răng và chỉ nha khoa. Nên dùng áp lực phun nước trung bình để tránh làm hỏng mắc cài.

- Nước súc miệng KIN : Nước súc miệng kháng khuẩn để kiểm soát một cách thứ yếu tình trạng viêm nướu và những tình trạng viêm gây ra bởi khí cụ chỉnh hình. Nước súc miệng cũng được dùng để làm dịu bớt tình trạng đau loét, sưng nề, những kích thích khác trong miệng như nóng rát niêm mạc, cắn má, tổn thương do bàn chải. Súc 10-15ml thuốc khắp miệng trong ít nhất 1 phút, rối nhổ ra. Dùng 4 lần/ ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

Hãy giữ cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh. Chắc chắn, kết quả chỉnh nha (niềng răng) của bạn đạt được sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng Sự - “Mang đến nụ cười cho bạn” với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ  Nha khoa 5 sao, với chương trình đặc biệt : “CHO NỤ CƯỜI TUỔI TRẺ VIỆT NAM” ưu đãi giảm đến 20% cho niềng răng (chỉnh nha ) giúp bạn tiết kiệm chi phí, hiệu quả điều trị cao.

 

 Huỳnh Lý Đông Phương – phi công Vietnam Airlines

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc:

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự
244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
Website: www.nhakhoadrhung.com

Những lưu ý về ăn uống khi chỉnh nha

Đẹp hơn với niềng răng không mắc cài Invisalign