Nhuộm và highlight là một trong những cách làm đẹp tóc của chị em. Khi tóc bị nhuộm nhiều lần, các lớp ngoài cùng bị tách ra khỏi thân tóc, dẫn đến tóc bị chẻ ngọn, xoăn và bông.Các giải pháp giúp chăm sóc tóc nhuộm và khô có thể dễ dàng tim thấy trong bếp của bạn bất kỳ lúc nào 

 

Tinh dầu olive và hương thảo

 

Tinh dầu olive và hương thảo giúp khắc phục tóc hư tổn. Cây hương thảo kích thích phát triển tóc mới và bảo vệ tóc khỏi hư tổn sâu thêm, trong khi tinh dầu olive có nhiều chất dinh dưỡng tăng cường độ ẩm cho tóc. Cho 1/4 cốc tinh dầu olive vào chảo và làm ấm nó lên. Sau khi đổ ra, nhỏ thêm 5 giọt tinh dầu cây hương thảo. Thoa tinh dầu lên đầu, sát tận chân tóc. Quấn khăn nóng hoặc chụp bằng mũ nilon và để ít nhất khoảng 20 phút, sau đó gội đẩu và xả sạch với nước. Để phần tinh dầu còn lại trong tủ lạnh và  hàng tuần làm nóng lại khi dùng.

 

Chuối và bơ mềm


Bơ và chuối chứa các dưỡng chất giúp xoa dịu và phục hồi tóc khô và hư tổn do nhuộm. Quả càng chín mềm càng tốt. Trộn chúng lại với nhau, thoa lên tóc và để khoảng 15 phút rồi xả sạch với nước.

 

Mayonnaise

Đây là liệu pháp lâu đời giúp phục hồi độ bóng cho tóc hư tổn. Mayonnaise là mặt nạ cho tóc rât hiệu quả và thích hợp đẻ dùng hàng tuần. Thoa đều lên tóc khoảng 5 phút rồi gội lại bằng dầu gội và nước ấm.

Sáp thơm thảo dược

Người xưa thường dùng các thực vật và tinh dầu tự nhiên để tạo ra các loại sáp thơm giúp chăm sóc tóc. Nó vừa giúp tạo kiểu lại vừa duy trì độ ẩm cho tóc.

Với tóc hư tổn nặng và sẫm màu, pha 28.3 gram rễ cây ngưu bàng, rễ comfrey, rễ tầm ma, lá cây ngải đắng và vỏ cây óc chó phơi khô. Cho tất cả các loại thảo dược trên vào một bình sạch có khoảng 424 grams dầu olive ít nhất 2 tuần. Để làm sáp thơm, lọc dung dịch trên ra rồi pha thêm khoảng 85 gram mỗi loại tinh dầu dừa, shea butter và jojoba, 56 grams sáp ong và 28.3 grams dầu vừng. Đun nóng hỗn hợp tới khi tan chảy rồi đổ vào một bình chứa miệng rộng. Thêm 1 thìa uống trà tinh dầu hương thảo tinh khiết và 3/4 thìa uống trà tinh dầu ngải đắng tinh khiết. Để nguội rồi đậy lại.

Với tóc sáng màu, làm giống công thưc trên nhưng thay lá cây ngải đắng và lá cây óc chó bằng 56 grams hoa cúc vàng và 28 grams hoa cúc trắng và thay tinh dầu ngải đắng tinh khiết bằng 1/2 thìa tinh dầu chanh và hoa oải hương.

 

Bia


Bia giúp phục hồi độ sáng bóng cho tóc nhuộm màu. Để không có mùi bia trên tóc, bạn nên sử dụng dạng xịt chứ không thoa trực tiếp lên tóc. Đổ bia vào chai dạng xịt. Gội đầu và dùng khăn lau khô tóc, xịt bia lên tóc trước khi để khô tự nhiên.