(Toc.Imedeen)-Mùa hè là thời gian tóc và da đầu dễ hư tổn do hoạt động ngoài trời và đổ mồ hôi nhiều. Để bảo vệ tóc và da dầu khỏe mạnh, hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây nhé!

Cắt tóc ngắn

Tóc ngắn sẽ giúp bạn giữ mát bằng cách cho nhiệt thoát ra từ da đầu và phía sau cổ của bạn. Vào mùa hè, tóc ngắn buzzcut là một lựa chọn tốt - đó là một kiểu tóc không cần phải chăm chút và nó cho phép bạn áp dụng kem chống nắng trên da đầu.

Một lớp tóc mỏng sẽ giúp bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng và cũng có thể ngăn chặn mồ hôi chảy vào mắt của bạn. Nếu bạn không muốn mái tóc siêu ngắn, hãy lựa chọn một phong cách cổ điển.

Bảo vệ tóc ở hồ bơi

Nước hồ bơi có chứa clo có thể làm tóc khô xơ. Để tránh điều này, bạn cần đội mũ bơi và xả tóc với nước để giảm hấp thụ clo từ nước hồ bơi.

Bảo vệ da đầu khỏi ánh nắng

Sử dụng kem chống nắng, da đầu thường là khu vực bị bỏ qua nhất (nhưng không may đó là một trong những nguy cơ gây ung thư da). Trước khi đi ra ngoài, hãy chắc chắn để thoa  kem chống nắng trên da đầu. Nếu bạn không thể sử dụng kem chống nắng, luôn luôn đội một chiếc mũ ngoài trời.  

Khôi phục da đầu bị cháy nắng

Để điều trị cháy nắng da đầu, điều quan trọng là phải nhẹ nhàng với da đầu. Sử dụng bàn chải có lông mềm. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa việc trầy xước da và làm chậm quá trình chữa bệnh. 

Ngoài ra, tránh các sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa cồn (sẽ làm khô da đầu).

Dầu gội đầu hàng ngày

Vào mùa hè, bạn đổ mồ hôi nhiều, và hoạt động ngoài trời thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa là da đầu của bạn sẽ mau bẩn hơn trong những tháng khi bạn ít hoạt động hơn. Do đó, bạn nên gội đầu hàng ngày sử dụng một loại dầu gội và xả phù hợp cho loại tóc của bạn. 

Kim Thanh

(Theo Menhair)

 

Ngăn ngừa rụng tóc ở nam giới
10 mẹo chăm sóc tóc mỏng cho nam giới