(Pretty Woman)-Ăn quá nhiều vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn. Bằng cách tránh ăn tối hoàn toàn, bạn có thể giải phóng được nhiều năng lượng hơn, ngay cả khi bạn ăn nhiều hơn trong ngày. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1

Ăn sáng mỗi ngày. Một bữa ăn sáng cân bằng có thể giúp bạn tránh đói và thèm ăn, vì vậy bạn sẽ không bị cám dỗ ăn quá nhiều sau đó. Chọn một loại protein nạc, chẳng hạn như sữa ít chất béo hoặc xúc xích gà nướng, các loại hạt, đậu hoặc ngũ cốc (bột yến mạch hoặc bánh mì nướng).

Bước 2

Ăn một bữa trưa lớn nhưng không nhiều calo là điều cần thiết. Lựa chọn protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt. Nếu có ít thời gian hãy ăn bánh mì sanwich hoặc gà nướng. Thêm nhiều rau cắt nhỏ và sử dụng món khai vị hoặc nước sốt cà chua thay cho mayonaise để tăng hương vị. Nếu bạn có thời gian nấu ăn, bạn có thể thử gạo lức hoặc mì ống kết hợp với thịt nạc.

Bước 3

Thêm nhiều rau vào bữa ăn trưa của bạn. Rau có nhiều chất xơ, làm đầy dạ dày nhưng không quá nhiều calo. Tránh các loại rau quả chứa tinh bột như khoai tây và bắp, thay vào đó thêm vào các loại rau xanh, ớt, cà rốt...

Bước 4

Ăn một món tráng miệng ngay sau khi ăn trưa. Tránh kem, bánh ngọt và bánh kẹo nói chung. Thay vào đó, lựa chọn một miếng trái cây hoặc một ly cocktail trái cây. Bạn có thể chọn trái cây tươi, trái cây đông lạnh hoặc trái cây đóng hộp, có xirô thì càng tốt nhằm đáp ứng vị ngọt và cung cấp chất xơ bổ sung.

Bước 5

Một bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều để giúp bạn kiểm soát cơn đói. Sự lựa chọn tốt là một ít các loại hạt, sữa chua ít béo, một miếng trái cây, bắp rang, hoặc bơ đậu phộng với bánh mì.

Bước 6

Uống một tách trà không đường vào bữa tối. Nước làm đầy dạ dày, do đó bạn sẽ không cảm thấy đói. Bạn cũng có thể thử một ly sữa ít béo. Nếu vẫn cảm thấy đói, bạn có thể thử một thức uống ít đường và ít béo thay thế.

Kim Thanh

(Theo Livestrong)

Xu hướng lựa chọn giảm cân an toàn

Giảm cân với tâm lý thoải mái