(CalciK2)-Xương của chúng ta thường xuyên bị hủy và được tái tạo lại. Loãng xương còn được gọi là “xốp xương”, phát sinh khi quá trình hủy xương nhanh hơn quá trình tạo xương. Gãy xương là biến chứng nguy hiểm của bệnh loãng xương. Nhiều người bị nứt gãy xương hông do loãng xương phải điều trị lâu dài. Và tỉ lệ nứt gãy xương hông dẫn đến tử vong lên đến 20% trong tổng số trường hợp mắc phải.

Xương là một khung không chỉ chứa khoáng chất tạo xương mà còn chứa collagen – là một loại protein làm cho xương chắc khỏe và dẻo dai.

Có nhiều yếu tố giúp xương khỏe mạnh không chỉ riêng canxi. Vitamin D3 là một ví dụ. Vitamin D3 cần thiết đối với việc hấp thu canxi, nhưng nhiều người lại thiếu hụt dưỡng chất này. Vitamin K2 giúp đưa canxi đến xương và giữ canxi lại trong xương. Nếu không có đủ vitamin K2, canxi có thể tích tụ ở những nơi không cần như vú, động mạch gây chứng xơ cứng động mạch và ở thận gây sỏi thận.

Vitami K2 và sức khỏe của xương

Vitamin K2 điều hòa canxi trong xương và động mạch. Vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel Sinh lý học và Y học năm 1943), giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó làm tăng tỉ lệ canxi được hấp thụ vào xương, giúp tăng mật độ xương. 

Vitamin D3 cho xương khỏe

Vitamin D được tạo ra trong cơ thể nhờ ánh nắng mặt trời, sau đó chuyển hóa thành vitamin D3. Khi chúng ta lớn tuổi, khả năng tạo vitamin D của cơ thể sẽ ít hiệu quả hơn, vì vậy bạn cần phải bổ sung vitamin D.

Thiếu vitamin D dẫn đến việc giảm khả năng hấp thu canxi và gia tăng bài tiết canxi qua thận, thúc đẩy bệnh loãng xương và những chứng bệnh khác như: bệnh viêm khớp mãn tính, chứng chuột rút và co giật, đau lưng và sâu răng. Điều quan trọng là phải chọn vitamin D3 – dạng vitamin có hoạt tính mạnh nhất.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nội tiết học và trao đổi chất lâm sàng (Hoa Kỳ) ngày 12/2010 chỉ ra rằng lượng vitamin D trong máu ở nhóm được bổ sung vitamin D3 tăng lên đáng kể so với nhóm được bổ sung vitamin D2.

Theo Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng của xương thì sự kết hợp của canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie có tác dụng tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3. Và với Calci K2 chứa 4 thành phần trên, bạn có thể mang lại điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe xương khớp của mình và những người thân yêu. Mỗi ngày 2 viên Calci K2 (Đan Mạch) sẽ giúp bạn có một khung xương chắc khỏe và phòng chống loãng xương hiệu quả. 

Collagen hỗ trợ xương

Hơn ¼ tổng lượng protein trong cơ thể là collagen. Collagen giúp xương, móng, răng và tóc khỏe mạnh. Collagen liên kết với các mô đi khắp cơ thể và là thành phần cấu trúc cho xương, gân, sụn và cơ – hỗ trợ các bộ phận bên trong cơ thể và bảo vệ các mô mềm.

Để xương chắc khỏe cần bổ sung hợp chất canxi-magie cùng với vitamin D3, vitamin K2 và chất cần cho việc tạo collagen ví dụ như axit silic.

 Phương Thảo

(Theo Totalhealthmagazine)

Thực phẩm chức năng Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng:. 

-  Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe
-  Phòng chống loãng xương
-  Đem lại hiệu quả cao trong điều trị, phòng chống loãng xương

Đặc biệt thích hợp cho trẻ em, người ít tiếp xúc với ánh nắng, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, nam giới trên 50 tuổi.

Sản xuất tại Jemo - Pharm A/S Đan Mạch

- Canxi là thành phần quan trọng nhất để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. 

- Vitamin D3 giúp hấp thu canxi vào xương. Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng mang canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy nhiên, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động. 

- Vitamin K2: tăng hiệu quả gắn canxi vào khung xương. Vitamin K2 giúp protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó tăng tỷ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

- Magie: cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tạo xương, giúp xương cứng chắc. 

Sự kết hợp của các thành phần trên đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp tăng mật độ xương toàn thân và xương sống cao hơn so với chỉ bổ sung canxi và vitamin D3 (Tạp chí quốc tế về cấu trúc và chức năng xương, 2012).

Sản phẩm hiện đang có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Nhà phân phối chính thức: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q. 1- Điện thoại: (08) 3827 4130 -  0945 30 26 26

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 3943 9406 - 0904 21 64 56

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu canxi

Chế độ dinh dưỡng phòng chống loãng xương