(Imedeen)-Đậu nành chứa một chất được gọi là genistein được các nhà khoa học phát hiện có khả năng thúc đẩy sự sản sinh collagen (là protein làm da khỏe mạnh và đàn hồi), giảm nếp nhăn trông thấy, nâng da và làm sáng màu da. 

Trong những thử nghiệm y tế được tiến hành, 53% phụ nữ sử dụng chiết xuất genistein cho biết họ cảm thấy da săn chắc hơn và trông trẻ hơn chỉ trong vòng một tháng.

Năm 2011, khoảng 2.000 phụ nữ trong độ đuổi 50 và 65 tham gia vào một thử nghiệm y tế. Người ta chụp lại hình những nếp nhăn vết chân chim xung quanh khu vực mắt của họ.

Những phụ nữ này được yêu cầu bôi 2 đến 3 giọt genistein vào vùng mắt hai lần một ngày. Họ được chụp hình lại một tháng sau đó. Có đến 53% tình nguyện viên - tức là hơn 1000 phụ nữ cho thấy có sự cải thiện đáng kể trên da.

Trên thực tế, thí nghiệm trên rất thành công trong việc giảm nếp nhăn, do đó thành phần genistein hiện nay đã được sử dụng trong serum chăm sóc da mặt để nâng da mặt.

Genistein trong serum hoạt động bằng cách cản trở hoạt động của các enzyme làm giảm và ngăn cản sự sản sinh cùng chất lượng của collagen và elastin - protein cung cấp độ đàn hồi cho da theo thời gian.

Bằng cách chặn đứng số lượng các enzyme có hại, genistein kích thích sự sản sinh các collagen mới, nhờ vậy sẽ giúp da rạng rỡ và trẻ trung.

Genistein đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng bởi những phụ nữ đang trong thời kì mãn kinh. Chính trong giai đoạn này mức độ estrogen giảm, làm tăng nhanh sự giảm mức collagen và elastin dưới da.

Genistein hoạt động giống như estrogen nhưng không có những tác dụng phụ về hoóc môn.

Genistein ngăn chặn các enxyme gây ra sự suy yếu của các collagen đang tồn tại cũng như thúc đẩy sự sản sinh của các collagen mới.

Thu Trang

(Theo Allvoices)

Bí quyết làm trắng da của phụ nữ châu Á

9 liệu pháp làm trắng da tại nhà