Trẻ em từ 7 tuổi nên được phụ huynh đưa đến khám chỉnh nha để được theo dõi và có hướng điều trị tốt nhất .

Điều trị chỉnh nha ở trẻ em cần được đánh giá bởi các bác sĩ chuyên khoa, do nhiều yếu tố tăng trưởng kết hợp nên việc chỉnh nha phải thuận theo sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ. Đây là một vấn đề lớn mà chỉ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha mới có thể giải quyết. 

Từ một độ tuổi còn rất nhỏ, khuôn mặt của trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc. Do đó phụ huynh sẽ dễ cảm nhận trẻ bị hô hàm trên và một số bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết là nhổ 2 răng cối nhỏ, ép các răng cửa hàm trên ra sau.

Tuy nhiên một vài nghiên cứu cho thấy trẻ thay đổi tăng trưởng theo chiều dọc là do một số thói quen như thở miệng, đẩy lưỡi …

Vì vậy bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha sẽ chuyển đổi tăng trưởng theo chiều dọc sang tăng trưởng theo chiều ngang bằng cách hướng dẫn trẻ em thay đổi các thói quen kết hợp với việc niềng răng không cần nhổ răng. Chỉnh nha theo sự tăng trưởng của trẻ phải được bắt đầu từ sớm và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ sau này.

Điều trị chỉnh nha sớm có hiệu quả trong những tình huống nhất định và một số chỉ định cho việc điều trị này bao gồm :

- Răng cửa nhô quá mức

-  Răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng

- Cắn ngược các răng trước răng sau

- Cung răng hẹp

- Răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch 

Với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ một nụ cười đẹp, tự tin và tỏa sáng, Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự thực hiện chương trình khuyến mãi đặc biệt  "Cho nụ cười tuổi trẻ Việt Nam”. Thời gian từ 1/6 đến 31/8: giảm 20% cho niềng răng với mắc cài kim loại; 15% cho niềng răng với mắc cài sứ; giảm 10% cho niềng rằng với mắc cài invisalign và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.  Xem thêm tại đây.

Chỉnh răng hô ở trẻ em

Chăm sóc răng khi niềng răng