Chỉnh răng hô ở trẻ em (chỉnh nha) hiện nay ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam, nhưng cha mẹ trẻ cần lưu ý một số vấn đề khi quyết định chỉnh nha cho trẻ em bởi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Một số vấn đề cần được điều trị chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa nhô ra quá mức bình thường; răng vĩnh viễn mọc sai hướng, mọc lệch.

Với trẻ em thì vấn đề chỉnh hình răng hô đơn giản hơn nhiều so với người trưởng thành , ở tuổi 16 trở lại tỉ lệ phải nhổ răng rồi niềng răng thẩm mỹ giảm chỉ còn 10%.

Khi đi khám các trẻ sẽ được bác sĩ tại trung tâm nha khoa khám và tư vấn kỹ càng và sau đó đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất cho từng em mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm. Có thể áp dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng trong giai đoạn này để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của xương và tránh được các sai lệch về xương.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý là đến tuổi 18, răng khôn (răng số 8 hay răng hàm trong cùng) mọc có thể gây trở ngại hoặc ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. Khi đó bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn.

Phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha càng sớm càng tốt, vì như thế kết quả điều trị đạt được sẽ càng cao và tỉ lệ nhổ răng sẽ càng ít.

Giảm đến 20 % cho chỉnh nha ( niềng răng) tại Trung Tâm Nha Khoa Dr Hùng & Cộng sự   

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc:

Trung tâm Nha khoa Dr Hùng & Cộng sự

244A Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Email: nhakhoadrhung@gmail.com

Website: www.nhakhoadrhung.com

Chăm sóc răng khi niềng răng

Những lưu ý về ăn uống khi chỉnh nha