Nếu bạn có làn da nhạy cảm, việc tìm đúng loại sản phẩm dưỡng da rất khó khăn. Bạn phải vừa tìm một loại kem rửa mặt nhẹ nhàng, có độ tẩy thích hợp vừa phải tìm một loại kem dưỡng da phù hợp. Để chọn được loại kem dưỡng da tốt nhất cho làn da nhạy cảm, hãy nhớ những điều sau đây nhé:

Kiểm tra thành phần

Một số thành phần như lanolins, parabens và nước hoa có thể gây ảnh hưởng xấu đến làn da nhạy cảm của bạn. Bạn cần tìm loại có thành phần tự nhiên, chẳng hạn như jojoba, nha đam, nước tinh khiết, đậu nành.

Kem chống nắng

Đồng thời với việc dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm, bạn cũng cần bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời. Cần tìm một loại kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm có thành phần chống nắng cao. Nhiều sản phẩm dành cho da nhạy cảm thường có các thành phần chống nắng làm trầm trọng thêm làn da nhạy cảm của bạn. Bạn không sợ quá khó khăn để tìm các thành phần chống nắng trên sản phẩm. Nhìn vào tên của sản phẩm là bạn có thể nhận ra ngay nếu có lượng SPF và các công dụng khác. Ví dụ như loại kem dưỡng ẩm có độ SPF 30 sẽ chứa các thành phần dượng ẩm và SPF 30 để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

Kiểm tra độ ẩm của da

Mặc dù bạn đang mua một loại kem dưỡng ẩm đặc biệt cho da nhạy cảm, bạn cần kiểm tra để đảm bảo nó sẽ không gây ra các phản ứng phụ cho làn da của bạn. Da nhạy cảm có thể phản ứng bởi nhiều thành phần khác nhau và chắc là bạn cũng muốn biết để phòng tránh phải không. Khi bạn mua kem dưỡng ẩm, hãy thử trên một vùng da nhỏ và để yên trong 24 giờ. Nếu sau 24 giờ, da vẫn bình thường thì bạn có thể chắc rằng kem dưỡng da này an toàn cho da của bạn.

Nếu vùng da ấy nổi đỏ, bạn cần tìm ngay một loại kem dưỡng da khác.

Trên đây là một số gợi ý khi chọn kem dưỡng cho làn da nhạy cảm. Mong rằng bạn sẽ tìm được loại kem dưỡng tốt nhất cho làn da của mình để đẹp hơn mỗi ngày.

(Theo dailyglow)

7 dấu hiệu cảnh báo làn da cần chăm sóc: http://imedeen.com.vn/imedeen-truyen-thong/tin-tuc-imedeen/7-du-hiu-cnh-bao-lan-da-cn-chm-soc.html

6 thói xấu gây hại cho làn da mỏng manh: http://depkhoenews.com/tin-tuc/6-thoi-xau-gay-hai-cho-lan-da-mong-manh.html