(Toc.Imedeen)-Nếu bạn muốn xóa đi những dấu hiệu không mong muốn khi tóc bị lão hóa (như tóc nhạt màu, khô, bạc), hãy tham khảo những màu tóc nhuộm sau đây.

Điều đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất là: đừng cố gắng để có được màu tóc ban đầu. Ví dụ màu tóc của thời bạn còn đi học hiện tại không phù hợp với tông màu da của bạn nữa.

Thay vào đó, hãy biến đổi một chút dựa trên màu sắc tự nhiên của tóc. Điều quan trọng là bạn phải tìm được sự cân bằng giữa màu tóc và màu da.

Cho dù bạn muốn một sự tế nhị hay phá cách, hãy tham khảo những bí quyết nhất định khi muốn nhuộm một màu tóc mới và làm bạn tươi trẻ hơn. Chỉ cần tuân theo những mẹo nhỏ sau đây dựa trên màu tóc tự nhiên của bạn:

Tóc màu nâu đậm hoặc đen

Khi bạn đã có tuổi, thì bạn nên nhuộm màu tóc nhạt hơn một chút. Vì thế nếu khi còn trẻ tóc bạn có màu đen hoặc nâu nhạt, bạn có thể nhuộm tóc màu nâu, nhưng đừng nhuộm quá đậm, vì màu đậm có thể tạo sự chú ý đối với những màu sắc đậm khác. Nghĩa là nó có thể làm nổi bật những dấu hiệu tuổi tác, quầng thâm ở mắt hoặc nếp nhăn.

Khi tóc bạn màu đen và đang bị bạc dần, phụ nữ rất lo lắng vì ở phần đỉnh đầu và hai bên thái dương dễ gây chú ý nhất. Bạn nên pha trộn và bao phủ tóc màu muối tiêu, giữ lại màu đen, độ dày và óng ả, nhưng đừng nhuộm tóc thành màu nâu vàng quá đậm.

Bạn hãy thử màu nhạt hơn một hoặc hai sắc thái so với màu tóc tự nhiên, và tạo một vài highlight xung quanh khuôn mặt – hãy chắc rằng đó là một màu nâu nhạt hơn hoặc màu caramel, không chọn màu vàng vì nó tương phản quá nhiều so với màu đen.

Tóc màu nâu nhạt hoặc vừa

Có rất nhiều màu nâu với độ đậm nhạt khác nhau và quan trọng là bạn phải chọn được màu thích hợp cho mình. Hãy chọn một màu nâu khác với màu nâu khi bạn ở tuổi 20 một hoặc hai sắc thái và thêm vào những highlight nhạt hơn hai sắc thái. Bằng cách này bạn có thể tránh được một mái tóc đơn điệu. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều cấp độ màu, có thể nhuộm phần ngọn tóc nhạt hơn một chút, đậm hơn một chút ở phần chân tóc, với những highlight thật tự nhiên.

Tóc màu vàng

Sẽ khó nhìn thấy tóc bạc nếu tóc bạn màu vàng, nhưng nó sẽ nhạt màu dần. Sai lầm mà một số phụ nữ mắc phải là họ nhuộm mái tóc toàn bộ là màu vàng trong khi trước đó tóc họ không phải là màu vàng tự nhiên.

Một điều không tốt nữa là bạn nhuộm màu quá nhạt khi bạn có nước da nhạt. Nếu phần chân tóc của bạn không đủ đậm, các nếp nhăn sẽ dễ gây chú ý hơn. Để tránh điều này, bạn đừng nên chọn một màu vàng đơn sắc, hãy thêm một vài highlight và lowlight để tạo chiều sâu, có thể là màu vàng dâu tây, màu nâu nhạt hoặc caramel. Điều này sẽ tạo độ đậm cho tóc và làm bạn trông trẻ hơn.

Tóc muối tiêu

Bạn nên chọn màu đậm và nổi bật hơn. Nên nhuộm highlight màu nhạt hơn, vì nó sẽ tạo nên màu vàng nhạt và hòa hợp với màu tóc của bạn, tạo cho bạn mái tóc màu vàng hạnh nhân.

Nhuộm thuốc bóng tóc, tạo lowlight hoặc thậm chí là cắt tỉa tầng cho những lọn tóc muối tiêu sẽ tạo độ đậm và làm tóc bạn trẻ hơn. Và đừng quên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu bảo vệ tóc khỏi tác dụng của nhiệt, đồng thời không nên sử dụng máy sấy và kẹp duỗi tóc.

Trang Nguyễn

(Theo Youbeauty)

Viên uống Imedeen Hair & Nails với các thành phần được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc. Imedeen Hair & Nails với các thành phần là biotin, silica, kẽm, vitamin B, có tác dụng: 

- Chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

- Giúp tóc mọc nhanh

- Giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn

Hotline tư vấn: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456

Bác sĩ tư vấn: 0909 170 859

Danh sách nhà thuốc

 

Biện pháp khắc phục tóc bạc sớm

Các biện pháp sử dụng chanh chăm sóc tóc