Nứt gót chân do thiếu độ ẩm cùng da ở chân hoặc do các vùng da chai không được chăm sóc. Nứt gót chân có thể dẫn đến chảy máu hoặc khiến chân bị đau khi giày cao gót. Nhiều người trong chúng ta chi rất nhiều tiền để mua các loại kem trị nứt gót chân nhưng nếu để ý, bạn vẫn có thể sử dụng các nguyên liệu dễ tìm xung quanh mình để làm giảm nứt gót chân và dưỡng ẩm cho da chân.

Để có bàn chân và gót chân mềm mại, bạn cần: 

- Một muỗng cà phê muối

- Xà phòng

- 1 trái chanh

- Bàn chải dành cho chân

- Khăn

- Glycerin tinh khiết

- 1 đôi vớ dày

- 1 chậu nước nóng

Cách thực hiện:

- Ngâm chân vào chậu nước nóng đã được cho muối, xà phòng và vài lát chanh. Ngâm chân khoảng 15 phút hoặc lâu hơn để da mềm hơn.

- Chà nhẹ vùng da đã ngâm nước.

- Lấy chân ra khỏi chậu nước và dùng bàn chải mềm chải toàn bộ bàn chân, cả trên mu bàn chân và lòng bàn chân, để loại bỏ da chết.

- Rửa chân lại bằng nước ấm và dùng khăn khô vỗ nhẹ.

- Lấy 1 lượng nhỏ glycerin tinh khiết và thoa nhẹ nhàng lên chân. Sau đó thoa bóp chân của bạn với 1 lượng glycerin nhiều hơn cần thiết. Điều này sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu và làn da của bạn được hấp thu glycerin càng nhiều càng tốt để phục hồi lại gót chân bị nứt.

- Mang vớ để bảo vệ vùng da vừa được chăm sóc ít nhất trong 2 giờ.

Bạn có thể thực hiện cách làm này mỗi tuần một lần, đặc biệt là vào mùa lạnh để tránh gót chân. Nhớ thoa glycerin hoặc kem chăm sóc chân phù hợp sau khi tắm để tránh nứt gót chân có thể xuất hiện trở lại. 

 

(Theo Khana)