Chế độ giảm cân bằng cách ăn chuối đã bắt đầu nở rộ trong cộng đồng những người giảm cân. Trong khi nhiều người vẫn còn nghi ngờ về tác dụng này thì một số người nổi tiếng lại cho rằng đây là cách giảm cân mới nhất và đơn giản nhất. 

Chế độ ăn uống với chuối vào buổi sáng được nghiên cứu và phát triển bởi Hitoshi Watanabe. Trong đó, bạn chỉ cần ăn 1 trái chuối vào buổi sáng cùng 1 ly nước ấm. Sau đó bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn ngoại trừ kem, sữa, rượu, các món tráng miệng, các thức uống có năng lượng, có gas và phải ngừng ăn lúc 8 giờ tối.

Các chuyên gia cho rằng lí do tại sao chế độ ăn chuối phổ biến là bởi không chỉ chế độ ăn này khá đơn giản mà nó còn ít tác động đến hoạt động thể chất. Điều này lại đặt ra câu hỏi: Làm thế nào chuối có thể giúp giảm cân? Các chuyên gia cho rằng trong chuối có một số enzym giúp tăng tốc độ tiêu hóa và sự bài tiết, do đó làm giảm cân nhanh chóng. Và nếu ăn một quả chuối vào buổi sáng sẽ giúp tăng tốc độ tiêu hóa trong suốt cả ngày.

Chuối từ lâu đã được coi như là một thực phẩm lành mạnh. Chúng có nhiều chất xơ và kali. Tuy nhiên, chuối có tác dụng giảm cân hay không thì cần được xem xét kỹ hơn.

 (Theo webmd)

Ăn gì để giữ dáng?: http://depkhoenews.com/tin-tuc/dang-dep/an-gi-de-giu-dang.html

Bí quyết giữ dáng của phụ nữ Nhật: http://depkhoenews.com/tin-tuc/bi-quyet-giu-dang-cua-phu-nu-nhat.html