Bạn muốn tóc mình ngày một đẹp hơn theo từng ngày. Các chuyên gia về tóc nói rằng cách bạn gội đầu và các sản phẩm bạn dùng  có thể duy trì mái tóc bóng, khỏe theo thời gian.

Khi bạn gội đầu, hãy tập trung làm sạch phần da đầu thay vì toàn bộ chiều dài của mái tóc. Bởi nếu bạn chỉ làm sạch phần thân tóc có thể khiến mái tóc xõa bị xỉn màu và thô ráp. Khi dùng dầu xả, chỉ nên dùng ở phần đuôi tóc chứ không thoa lên da đầu hoặc tòan bộ chiều dài của tóc vì dầu xả ở thể làm cho mái tóc trở nên ủ rũ, thiếu sức sống.

Tiến sĩ Draelos - bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên bạn nên làm theo những mẹo nhỏ sau để duy trì một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt:

1. Gội đầu thường xuyên.

Hãy chăm sóc tóc từ việc gội đầu. Việc bạn gội đầu thường xuyên như thế nào dựa trên lượng dầu da đầu bạn tiết ra.

Nếu da đầu bạn nhiều dầu, bạn nên gội thường xuyên một ngày/lần.

Nếu tóc bạn đã qua xử lý hóa chất, tóc trở nên khô hơn, bạn nên gội ít hơn

Khi có tuổi, da đầu sản sinh ít dầu hơn, bạn không nên gội đầu thường xuyên. Nhưng nếu bạn nhìn thấy gầu trên tóc, có lẽ bạn gội đầu chưa đủ. Điều này có thể dẫn đến gầu bám trên da đầu và các bệnh về da đầu khác.

2. Dùng dầu xả sau mỗi lần gội

Trừ khi bạn dùng loại dầu gội 2 trong 1 vừa giúp làm sạch tóc vừa là dầu xả, bằng không hãy nhớ sử dụng dầu xả nhé.  Sử dụng xả giúp cải thiện mái tóc hư tổn, hay chịu ảnh hưởng của thời tiết bằng cách làm tăng độ bóng, giảm tĩnh điện, giúp tóc chắc khỏe và bảo vệ tóc khỏi một số tia UV có hại.

3. Chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp cho loại tóc của bạn.

Ví dụ, nếu bạn nhuộm tóc, hãy dùng dầu gội dành cho tóc nhuộm. Nếu tóc bạn hư tổn hay đã qua xử lý hóa chất, hãy cân nhắc sử dụng dầu gội 2 trong 1.

Tuần từ 1-2 lần, bạn cũng có thể dùng các nguồn nguyên liệu tự nhiên như sữa chua, sữa tươi hay dầu olive... để phục hồi mái tóc chịu nhiều hư tổn do uốn, duỗi hay nhuộm.

Sau khi gội đầu bằng dầu gội thông thường, bạn sử dụng một ít sữa chua làm dầu xả. Để khoảng 5-7 phút, rồi xả sạch bằng nước ấm. Sữa chua có tác dụng giúp cho tóc chắc khỏe, óng ả. Đồng thời lấy đi các chất hóa học do dầu gội đầu để lại.

Với một hộp sữa chua nguyên chất bạn có thể kết hợp với một lòng đỏ trứng gà, một ít tinh dầu ôliu, sau đó trộn đều lại tạo thành chất hỗn hợp hơi sệt...

Sau khi gội đầu bằng dầu gội thông thường bạn thoa hỗn hợp này lên tóc rồi nhẹ nhàng massage da đầu, để khoảng 25 phút, rồi dùng nước ấm gội sạch lại.

Hỗn hợp này có tác dụng phục hồi tóc hư tổn, giúp sợi tóc thêm chắc khỏe. Nên bảo vệ tóc bằng sữa chua từ 1 đến 2 lần/tuần.

4. Bảo vệ tóc khi đi bơi.

Bảo vệ tóc khỏi những tác hại của clo bằng cách làm ướt tóc và sử dụng dầu xả trước khi xuống bơi. Bạn nên sử dụng mũ bơi vừa khít, không quá chật. Dùng dầu gội phù hợp dành cho người đi bơi và dầu xả tác dụng sâu sau khi bơi để tăng cường độ ẩm cho tóc.

Nếu bạn thấy có bất kỳ tóc rụng bất thường hay bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ xảy ra với mái tóc mình, hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để đựoc tư vấn phù hợp.

Theo science daily