(Daonordic)-Các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết, những khó chịu gây ra bởi thời kỳ mãn kinh có thể được giảm một cách đáng kể nếu dùng một lượng chiết xuất từ cỏ ba lá đỏ mỗi ngày.

Nóng bừng, tim hồi hộp, mất ngủ

Trung bình, những phụ nữ dùng chiết xuất cỏ ba lá đỏ mỗi ngày thì tần suất các cơn bốc hỏa mà họ gặp phải trong thời kỳ tiền mãn kinh sẽ giảm 1/3. Và các cơn nóng bừng mà họ phải trải qua cũng giảm đi cường độ, vì vậy họ sẽ cảm thấy tốt hơn vào ban ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Lượng hormone và xương của họ cũng trở nên ổn định hơn.

co-ba-la-man-kinh

Không có tác dụng phụ đáng kể

Các nhà nghiên cứu báo cáo kết quả như sau:

- Sau ba tháng điều trị, tần suất các cơn bốc hỏa sẽ giảm 32% và các cơn bốc hỏa xảy ra với cường độ nhẹ hơn. Đây là con số trung bình, ví dụ có một số phụ nữ giảm đến 60% nhưng những người khác chỉ giảm 20%.

- Chiết xuất cỏ ba lá đỏ cũng làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp. Trong khi những người dùng giả dược khả năng loãng xương cao hơn.

- Hormone estrogen được cân bằng làm giảm các cơn bốc hỏa.

- Những phụ nữ điều trị bằng hormone estrogen thường gặp phải những tác dụng phụ như sốt và cảm cúm. Ngược lại, những phụ nữ trong nghiên cứu này không có tác dụng phụ nào ngoài việc vị của nó không được ngon.

Hoàng Vân

(Theo Sciencenordic)

menosen-man-kinhChiết xuất cỏ ba lá đỏ là một thành phần trong Menosen cùng với chiết xuất đậu nành, chiết xuất sage và vitamin D3 có tác dụng giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu, duy trì sức khỏe của xương. 

Menosen là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. Menosen là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Website: http://daonordic.com/

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mãn kinh: những câu hỏi thường gặp

Cách tự nhiên giúp khắc phục các triệu chứng tiền mãn kinh